Tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ phóng tên lửa bắn cháy trực thăng Mi-17 của QĐ Syria?

Tú Anh |

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng xác nhận về việc một chiếc máy bay trực thăng Mi-17 của QĐ Syria đã bị phá hủy nhưng không cho biết bên nào đứng đằng sau vụ tấn công này.

Nhà phân tích quân sự Babak Tagway dẫn lời một cựu phi công Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị giấu tên cho biết, chiếc trực thăng Mi-17 của Quân đội Chính phủ Syria (SAA) bị rơi ngày hôm qua (11/2) là do trúng tên lửa không đối không được phóng đi từ một máy bay tiêm kích F-16 của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo chuyên gia quân sự Babak Tagway, chiếc trực thăng Mi-17 đã bị bắn hạ bởi một trong số các máy bay F-16C đang triển khai tại Căn cứ Không quân Incirlik của Thổ Nhĩ Kỳ. Loại vũ khí được sử dụng là tên lửa không đối không tầm trung tiên tiến AIM-120 AMRAAM.

Tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ phóng tên lửa bắn cháy trực thăng Mi-17 của QĐ Syria? - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc trực thăng Mi-17 của Quân đội Syria bốc cháy trên không. Ảnh: Sputnik

Trước đó, một loạt kênh truyền thông trên thế giới đã cho đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh chiếc máy bay trực thăng Mi-17 (hay Hip theo mã định danh của NATO) bị trúng đạn tên lửa bốc cháy ngùn ngụt trên không nhưng vẫn nhào lộn nhiều vòng trước khi bổ nhào xuống đất.

Địa điểm chiếc trực thăng bị bắn hạ là ở phía Tây Nam tỉnh Idlib, nơi đang diễn ra các cuộc đối đầu ác liệt giữa Quân đội Chính phủ Syria được sự yểm trợ của Nga và các lực lượng vũ trang nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng xác nhận về việc một chiếc máy bay trực thăng Mi-17 của SAA đã bị phá hủy nhưng không cho biết bên nào đứng đằng sau vụ tấn công này.

Theo các nguồn tin tại thực địa, khi bị bắn rơi chiếc trực thăng quân sự Mi-17 của Quân đội Syria đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát kết hợp tác chiến thả bom thùng phá hủy các tuyến phòng thủ của phiến quân ở Idlib.

Đoạn clip ghi lại cảnh máy bay trực thăng của Syria bị bắn rơi tại Idlib.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại