Tiêm kích chúi mũi xuống đường băng, phi công kịp thời thoát hiểm

Bình Giang |

Ngày 15/12, một tiêm kích F-35B Lightning II của hãng Lockheed Martin gặp sự cố trên đường băng ở Texas. Phi công nhanh chóng ấn nút thoát hiểm.

Cảnh sát nhận được tin báo từ cảnh sát hải quân và Lockheed Martin cho biết, một chiếc máy bay chiến đấu đã đâm xuống căn cứ dự trữ liên hợp trạm không quân hải quân Fort Worth và phi công đã thoát ra ngoài.

Hình ảnh chiếc máy bay gặp sự cố và phi công sử dụng chế độ thoát hiểm

Tai nạn xảy ra khi phi công đang thực hiện chuyến bay thử nghiệm.

Đoạn phim được phóng viên địa phương của CBS đưa trên Twitter cho thấy máy bay hạ xuống theo phương thẳng đứng, sau đó đột ngột chúi đầu xuống. Video cho thấy phi công có vẻ đã ấn nút thoát hiểm sau khi hạ cánh.

Chưa có thông tin về tình trạng hiện tại của phi công. Chiếc máy bay gặp nạn chưa được Lockheed bàn giao cho quân đội Mỹ, nhưng phi công làm việc cho chính phủ, phát ngôn viên của Lockheed Martin cho biết.

F-35B là một phiên bản được thiết kế cho Thủy quân lục chiến Mỹ. Dòng này có thể cất và hạ cánh theo phương thẳng đứng để đáp xuống các tàu hải quân.

Mùa hè năm nay, Thủy quân lục chiến cùng Hải quân và Không quân Mỹ phối hợp điều tra nghi vấn có bộ phận lỗi ghế phi công của phi đội F-35. Kết quả chỉ phát hiện 1 chiếc có bộ phận lỗi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại