Chanh: Hàm lượng vitamin C trong chanh và các loại trái cây họ cam quýt khác giúp cơ thể loại bỏ chất độc một cách hiệu quả.
Nước chanh làm sạch gan và tăng cường hoạt động của gan thông qua quá trình sản xuất ra a-xít mật, một loại a-xít cần thiết cho sự tiêu hóa.
Nước chanh cũng giúp kiểm soát lượng mật thừa, giảm lượng đờm sản sinh trong cơ thể và giúp hòa tan sỏi mật. Uống nước chanh vào buổi sáng là một thói quen lành mạnh và rất tốt cho gan.
Táo: Chất pectin trong táo giúp cơ thể loại bỏ độc tố từ đường tiêu hóa, đào thải các kim loại nặng được tích lũy từ thực phẩm, loại bỏ các vi khuẩn đường ruột, ngăn ngừa các bệnh về gan và da.
Từ đó giảm áp lực lớn cho gan trong việc lọc độc tố.
Củ dền: Củ dền có chứa beta-carotene và flavonoids, magiê, sắt và vitamin C. Thường xuyên ăn củ dền rất tốt cho sức khỏe của gan.
Tỏi: Tỏi giúp đào thải độc tố và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể để làm sạch gan.
Trong tỏi chứa nhiều allicin và selen giúp tăng cường các tế bào máu, kích thích các enzym hoạt động thải độc tố.
Ngoài ra, tỏi còn giúp cơ thể loại bỏ chất nicotine, làm sạch hệ hô hấp và thanh lọc máu.
Trà xanh: Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa và catechin, có vai trò trong việc làm sạch hệ thống tiêu hóa khỏi chất độc hại như chất gây ung thư, hỗ trợ gan giải độc và hoạt động hiệu quả.
Quả bơ: Quả bơ giúp cơ thể bạn sản xuất ra các hợp chất nhất định mà đóng một vai trò quan trọng trong việc làm sạch gan.
Trong bơ có chứa nhiều glutathione chống oxy hóa, đẩy các chất độc ra khỏi cơ thể.
Bưởi: Uống một cốc nước ép bưởi tươi sẽ kích thích gan giải độc và hoạt động hiệu quả.
Loại trái cây này có chứa cả vitamin C và chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe, làm tăng quá trình làm sạch gan tự nhiên, thúc đẩy sản xuất của các loại enzym giải độc gan, loại bỏ chất gây ung thư và các chất độc ra khỏi cơ thể.
Rau lá xanh: Lá rau xanh rất tốt cho gan của bạn. Nó giúp đào thải độc tố ra khỏi máu, đồng thời loại bỏ các hóa chất, thuốc trừ sâu và kim loại nặng ra khỏi cơ thể của bạn.
(Ảnh minh họa: Internet)