Thực phẩm gây viêm có thể làm suy tim trầm trọng hơn

Thanh Phúc (Theo Drugs) |

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Kentucky ở Lexington cho biết, những người bị suy tim ăn nhiều thực phẩm gây viêm có thể làm suy tim trầm trọng hơn.


Thực phẩm gây viêm có thể làm suy tim trầm trọng hơn - Ảnh 1.

Nghiên cứu trên 213 bệnh nhân suy tim, các nhà khoa học yêu cầu những người này ghi nhật ký về những gì họ đã ăn. Sau khi theo dõi những người tham gia trong một năm, các nhà khoa học nhận thấy, những người có chế độ ăn thúc đẩy chứng viêm cao hơn có nguy cơ tử vong hoặc nhập viện cao hơn gấp hai lần so với những người ăn thực phẩm giảm viêm.

TS JungHee Kang, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: Nếu những người bị suy tim giảm lượng thức ăn gây viêm có thể giúp họ sống sót tốt hơn.

Chế độ ăn uống đã được chứng minh đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chứng viêm, có liên quan đến nhiều bệnh mãn tính, bao gồm cả bệnh tim. Theo đó, chế độ ăn nhiều thực phẩm như thịt đỏ, ngũ cốc tinh chế và các sản phẩm từ sữa giàu chất béo đã được chứng minh là làm tăng chứng viêm, trong khi các loại thực phẩm như dầu ô liu, ngũ cốc nguyên hạt và trái cây và rau quả… được chứng minh là làm giảm chứng viêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại