Thủ tướng Hun Sen muốn mời du khách tàu MS Westerdam dự tiệc, tham quan Phnom Penh miễn phí

An An |

Theo Bayon TV, quyết định của Thủ tướng Hun Sen nhằm giúp du khách tàu MS Westerdam thư giãn cũng như tìm hiểu thêm về đất nước và con người bản địa.

Sáng 18/2, Đài Đài Bayon TV (Campuchia) cho biết, trong phiên làm việc với Hội đồng phụ nữ quốc gia Campuchia tại Cung điện Hòa bình vào sáng 17/2, Thủ tướng Hun Sen đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với hơn 2.200 hành khách bị mắc kẹt trên tàu du lịch MS Westerdam đã cập cảng vào nước này hôm 14/2 vừa qua.

"Nhằm thể hiện tình yêu, sự ấm áp và trái tim nhân đạo thực sự sự của Campuchia, Thủ tướng Hun Sen dự định tổ chức tiệc, mời công dân và các nhà ngoại giao của những nước có công dân [bị mắc kẹt] tham dự", Bayon TV đưa tin.

Được biết, Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã cho phép khoảng 500 khách du lịch - những người không có dấu hiệu dương tính với virus corona mới (Covid-19) sau khi kiểm tra y tế kỹ lưỡng - ở tại khách sạn Sokha, Phnom Penh chuẩn bị cho các chuyến bay về nước.

Trong khi đó, Thủ tướng Hun Sen đề nghị thành phố Phnom Penh hợp tác với Bộ Y tế và các tổ chức liên quan sắp xếp tour du lịch tại thủ đô này nhằm giúp du khách thư giãn cũng như tìm hiểu thêm về đất nước và con người bản địa.

Ông Hun Sen bày tỏ, nếu các nước khác không chịu trách nhiệm thì Campuchia sẽ tiếp tục quan tâm chăm sóc hơn 2.000 du khách mắc kẹt trên tàu cho đến khi họ trở về nước.

Bayon TV dẫn lời Thủ tướng Hun Sen nói, Campuchia chịu trách nhiệm làm việc một cách triệt để nhất và tiếp tục làm việc với các tổ chức đối tác và cộng đồng quốc tế để chung tay giải quyết thách thức toàn cầu này. Đồng thời xóa bỏ định kiến cực đoan và sợ hãi dịch bệnh, thúc đẩy các giá trị đạo đức sống.

Thủ tướng Hun Sen muốn mời du khách tàu MS Westerdam dự tiệc, tham quan Phnom Penh miễn phí - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại