Thủ tướng Hà Lan 'chọc' Tổng thống Biden: 'Xin lỗi Joe, bóng đá đã chiến thắng'

UYÊN PHƯƠNG |

Sau khi đội tuyển Hà Lan giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 3-1 trước đội tuyển Mỹ tại khuôn khổ vòng 16 đội ở World Cup 2022, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã 'chọc' Tổng thống Mỹ Joe Biden trên nền tảng mạng xã hội Twitter.

Thủ tướng Hà Lan chọc Tổng thống Biden: Xin lỗi Joe, bóng đá đã chiến thắng - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình Twitter màn trêu chọc của Thủ tướng Hà Lan với Tổng thống Mỹ

Tại trận đấu ngày 3-12, tuyển Hà Lan đã giành chiến thắng 3-1 trước tuyển Mỹ ở vòng 16 đội và trở thành đội đầu tiên lọt vào tứ kết World Cup 2022.

Ngay sau đó, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã đăng tải dòng trạng thái nhằm 'chọc' Tổng thống Mỹ Joe Biden trên nền tảng mạng xã hội Twitter.

“Xin lỗi Joe, bóng đá đã chiến thắng”, Thủ tướng Rutte dùng từ "football" để trả lời đoạn video cổ vũ của Tổng thống Biden gửi đến đội tuyển Mỹ trước trận đối đầu với đội tuyển Hà Lan, trong đó ông Biden gọi môn thể thao này là "soccer".

Ngoài Mỹ, một số nước như Canada hay Úc cũng gọi bóng đá là "soccer" và hai cách gọi này gây ra những cuộc tranh cãi lẫn cà khịa không dứt trong người hâm mộ toàn thế giới, đến World Cup lại càng nóng hơn, nhất là khi có mặt đội tuyển của các quốc gia không gọi bóng đá là "football".

Tại Việt Nam, trang Facebook của đại sứ quán Mỹ và Hà Lan cũng đăng tải những bài đăng trêu chọc nhau trước trận đấu.

Thủ tướng Hà Lan chọc Tổng thống Biden: Xin lỗi Joe, bóng đá đã chiến thắng - Ảnh 2.

Hình ảnh chế phim Mắt biếc được hai đại sứ quán Mỹ và Hà Lan dùng để "cà khịa" lẫn nhau trước trận đấu ở World Cup - Ảnh: Facebook ĐSQ Mỹ

Cụ thể, trang chủ của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam viết: "Có hai thứ mà đời người không được bỏ lỡ, một trong số đó là trận bóng giữa đội tuyển Hoa Kỳ và đội tuyển Hà Lan tối nay".

Kèm với đó là bức ảnh được cắt ra từ một phân đoạn trong bộ phim Mắt biếc với dòng chú thích: "Gọi đội tuyển Hoa Kỳ là Ngạn vì sau cùng thì chúng tôi cũng bỏ Hà Lan lại phía sau để đi tiếp".

Để đáp trả lại, phía Đại sứ quán Hà Lan cũng đăng tải một bức ảnh kèm dòng chú thích: "Nếu là Hà Lan, mình cũng không chọn Ngạn mà mình chọn đi tiếp vào tứ kết".

Được biết, nguồn gốc của những bức ảnh và câu đùa vui nhộn trên được bắt nguồn từ bộ phim Mắt biếc và tên của nhân vật chính lại vô tình trùng với tên của đội tuyển Hà Lan.

Các bài đăng của hai đại sứ quán đã nhanh chóng thu hút được nhiều chú ý cũng như bình luận từ cộng đồng mạng Việt Nam.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại