Thủ thuật độc đáo ít người biết trên iPhone: Biến phím cách thành bàn di chuột như trên máy tính

Mạnh Kiên |

Từ xóa số sai trên ứng dụng Máy tính cho đến biến phím cách thành bàn di chuột, đây là những thủ thuật ít người biết trên iPhone.

iPhone có hàng loạt thủ thuật giúp người dùng sử dụng tiện lợi hơn. Mỗi bản cập nhật hoặc thiết bị lại có những thủ thuật ẩn khác nhau mà ít người biết.

Thủ thuật độc đáo ít người biết trên iPhone: Biến phím cách thành bàn di chuột như trên máy tính - Ảnh 1.

1. Xóa số sai trên ứng dụng máy tính

Hầu hết người dùng iPhone sẽ cảm thấy khó chịu khi phải nhập lại các chữ số trong ứng dụng máy tính sau khi vô tình bấm nhầm, nhưng ít người biết rằng họ không cần phải mất công nhấn lại từng số để sửa lỗi.

Nếu bạn nhập sai số trong ứng dụng máy tính, chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải trên số bị sai để xóa chữ số mà bạn đã nhập sai. Bạn có thể thực hiện thủ thuật này bao nhiêu lần tùy thích cho đến khi màn hình số trở về 0.

2. Cuộn lên trên đầu

Nếu bạn đang xem các bài viết dài trên web hay đang kéo xuống một loạt danh mục hoặc trang mua sắm, việc cuộn ngược lên đầu trang bằng cách vuốt ngón tay cái liên tục sẽ rất tốn công sức.

Nhưng Apple đã nghĩ hộ cho người dùng ở chi tiết nhỏ nhất này. Chỉ cần nhấn vào thanh trạng thái ở đầu màn hình ‌iPhone‌– khu vực đồng hồ hoặc pin, thao tác sẽ nhanh chóng đưa bạn trở lại nơi bắt đầu.

Thủ thuật này hoạt động với các trình duyệt như Safari và Chrome, cũng như trong các ứng dụng nói chung. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng tính năng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max, thao tác sẽ không khả dụng trong lúc Dynamic Island đang hoạt động.

Thủ thuật độc đáo ít người biết trên iPhone: Biến phím cách thành bàn di chuột như trên máy tính - Ảnh 2.

3. Biến phím cách thành bàn di chuột

Bạn có biết iPhone có một bàn di chuột ẩn? Nó nằm bên dưới bàn phím và có thể được kích hoạt bằng cách nhấn và giữ phím cách.

Nhờ vào con chuột ảo này, bạn sẽ không cần phải lúng túng nhấp giữa các từ và chữ cái để sửa lỗi mà thay vào đó, kéo và lướt qua văn bản để chọn từ cần sửa một cách thoải mái trên bàn phím.

Ngoài ra, khi chạm vào bàn di chuột bằng ngón tay khác sẽ cho phép người dùng bôi đen văn bản để copy.

4. Không cần chuyển sang bàn phím số

Thủ thuật tiếp theo sẽ chỉ giúp bạn tiết kiệm khoảng một giây mỗi khi sử dụng, nhưng thực sự mang đến sự tiện lợi hơn rất nhiều khi đang phải thao tác phức tạp hay gõ bàn phím luân phiên giữa số và chữ nhiều lần.

Khi gõ trên bàn phím của iPhone, có lẽ bạn đã quen với việc chuyển đổi thủ công sang bàn phím số khi muốn nhập số. Nhưng bạn có biết rằng quá trình chuyển đổi giữa bàn phím chữ cái và bàn phím số đã được Apple gán bằng thủ thuật siêu nhanh.

Thay vì nhấn vào tab '123' ở góc dưới cùng bên trái của bàn phím, hãy giữ tab đó và kéo ngón tay của bạn đến số hoặc ký hiệu bạn muốn nhập.

Khi bạn buông tay, bàn phím sẽ tự động trở lại bố cục theo bảng chữ cái, giúp bạn tiết kiệm được một vài lần nhấp trong quá trình này. Phải thừa nhận rằng ban đầu thủ thuật hơi khó dùng – nhưng khi thực hành, nó sẽ khiến bạn cảm thấy mình như một bậc thầy về iPhone.

Thủ thuật độc đáo ít người biết trên iPhone: Biến phím cách thành bàn di chuột như trên máy tính - Ảnh 3.

5. Nói lời tạm biệt với lời nhắc xếp hạng ứng dụng

Tất cả chúng ta đều cảm thấy khó chịu bởi những lời nhắc "xếp hạng ứng dụng" xuất hiện thường xuyên khi mở một ứng dụng. Nhưng may mắn thay, iOS có một cài đặt hữu ích để loại bỏ chúng mãi mãi.

Đi tới Cài đặt, cuộn xuống App Store và bỏ chọn Xếp hạng & Đánh giá trong ứng dụng (In-App Ratings & Reviews). Từ đó, bạn sẽ không còn nhận những yêu cầu đánh giá sau mỗi lần sử dụng ứng dụng nào đó.

6. Xóa hàng loạt trang web

Tất cả chúng ta đều thường xuyên để quá nhiều tab trong ứng dụng Safari, khiến trình duyệt gặp phải tình trạng chậm, giật, lag.

Ở góc dưới cùng bên phải của Safari, có biểu tượng hai ô vuông lồng vào nhau. Ấn vào đây sẽ hiện các tab đang mở.

Nhấp một lần sẽ hiển thị tất cả các tab đang mở, nhưng nhấn giữ biểu tượng đó sẽ hiển thị menu có chứa tùy chọn xóa tất cả các tab đang mở chỉ trong một cú nhấp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại