Thử nghiệm thả rơi Galaxy S23 "thân thiện với môi trường" và kết quả bất ngờ

Quế Mai |

Nhóm thử nghiệm Allstate Protection Plans mới đây đã đăng tải lên Internet một video ghi lại thử nghiệm thả rơi của họ với các điện thoại Galaxy S23, S23+, S23 Ultra.

Theo Samsung, họ đã chế tạo dòng điện thoại Galaxy S23 bằng các vật liệu thân thiện với môi trường hơn, ví dụ như kính cường lực Gorilla Glass Victus 2 có thành phần từ kính tái chế, một số bộ phận nhựa trong điện thoại được làm từ lưới đánh cá cũ.

Vậy chúng có ảnh hưởng tới độ bền của những chiếc điện thoại hay không.

Nhóm thử nghiệm Allstate Protection Plans đã thả ngửa và úp những chiếc điện thoại được từ độ cao 6 feet (khoảng 1,828 mét) và kết quả này được so sánh với dòng Galaxy S22 để xem liệu độ bền thay đổi hay không.

Căn cứ vào video được nhóm thử nghiệm công bố, có thể thấy một robot có tên DropBot đã được sử dụng thả rơi những chiếc Galaxy S23 và tất nhiên Galaxy S22, Galaxy S22+ và Galaxy S22 Ultra cũng được thử nghiệm tương tự.

Video thử nghiệm thả rơi Galaxy S23, S23+, S23 Ultra và những chiếc Galaxy S22 của Allstate Protection Plans.

Kết quả cho thấy trong khi cả 6 chiếc điện thoại đều bị hư hại ở mặt kính trước và sau - thì Galaxy S23 Ultra chịu ít thiệt hại nhất mặc dù một trong các viền của nó tiếp đất đầu tiên.

Sau cú rơi ngửa, mặt kính bị trầy xước nhẹ nhưng camera chính đã không sử dụng được nữa.

Kết quả thử nghiệm rơi nghiêng (không xuất hiện trong video) cho thấy bộ khung nhôm của Galaxy S23 Ultra bị những vết lõm nhỏ.

Đối với việc rơi úp, màn hình của Galaxy S23 bị vỡ, màn hình của Galaxy S23+ bị nứt và khung nhôm cũng bị hư hại. Tuy nhiên, cả 3 điện thoại thuộc dòng Galaxy S23 đều bền hơn một chút so với những người tiền nhiệm của chúng là Galaxy S22, Galaxy S22+ và Galaxy S22 Ultra.

Allstate Protection Plans cũng lưu ý rằng không có chiếc nào trong 6 điện thoại nói trên "sống sót" sau khi bị đánh rơi trên vỉa hè. Vì vậy nếu bạn sở hữu 1 trong những chiếc điện thoại Samsung này, bạn nên bảo vệ chúng bằng bằng ốp lưng và kính cường lực và ốp lưng.

Và nếu bạn không muốn dùng những biện pháp bảo vệ nói trên, hãy chắc chắn rằng bạn đã mua các gói dịch vụ bảo vệ màn hình và chống hư hại của Samsung.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại