Kính thông minh của Ray-Ban và ông chủ Facebook "thông minh" tới mức nào?

Quế Mai |

Những cặp kính Ray-Ban Wayfarer là 1 trong những phụ kiện thời trang dễ nhận biết nhất từ trước đến nay. Và thật tuyệt vời là chúng đã được nâng cấp để trở thành kính thông minh.

Không chỉ Wayfare, Meta - công ty mẹ của Facebook - đã hợp tác để đưa công nghệ lên những chiếc kính do Ray-Ban sản xuất.

Và mặc dù chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để sở hữu những chiếc kính thông minh như trong phim khoa học viễn tưởng - ví dụ như hiển thị và tương tác với thông tin - nhưng nỗ lực trong câu chuyện kính thông minh của Ray-Ban là bước đi đầu tiên và đầy hấp dẫn trong việc tìm ra các cách để thêm công nghệ vào các vật dụng hàng ngày.

Miêu tả đơn giản hơn, Ray-Ban Stories là một cặp kính râm tích hợp loa và micro - về cơ bản nó sẽ phát nhạc và giúp bạn gọi điện thoại. Nó cũng được trang bị cặp camera 5 Megapixel được gắn ở khoảng trống hai bên kính - một thiết kế rất thông minh và thẩm mỹ.

Kính thông minh của Ray-Ban và ông chủ Facebook thông minh tới mức nào? - Ảnh 1.

Để điều khiển Ray-Ban Stories, bạn sẽ có một cảm biến lực được tích hợp bên cạnh kính giúp tạm dừng hoặc chuyển bài hát. Ngoài ra bạn cũng có 1 nút ở trên kính để chụp ảnh và quay video, cùng với một trợ lý ảo của Facebook giúp chụp ảnh hoặc quay video bằng giọng nói.

Ưu điểm lớn nhất là Ray-Ban Stories trông giống như kính râm chứ không phải thứ gì đó ngớ ngẩn trên mặt bạn.

Nếu nhìn thoáng qua, người ta sẽ không nhận ra đây là một chiếc kính thông minh - và bất chấp việc nó nặng hơn các cặp kính râm thông thường khoảng 49 gam, Ray-Ban và Meta đã giải quyết vấn đề này một cách tuyệt vời.

Với nhiều nhà trải nghiệm, Ray-Ban Stories thực sự là người bạn đồng hành của những người ưa di chuyển - thay vì rút điện thoại ra, bạn có thể ghi lại những hình ảnh ưa thích chỉ bằng 1 chạm. Điều này đặc biệt phù hợp với các hoạt động thể thao và trong các buổi hòa nhạc.

Kính thông minh của Ray-Ban và ông chủ Facebook thông minh tới mức nào? - Ảnh 3.

Tính tiện dụng của việc chụp ảnh qua kính đó là việc bạn có thể làm nó ngay tại nơi bạn đang nhìn, không phải điều chỉnh góc độ như trên điện thoại.

Về thông số kỹ thuật, kính có bộ nhớ 4 GB, có thể chứa khoảng 500 ảnh hoặc 15 video 60 giây và có một ứng dụng giúp bạn tải ảnh và video về điện thoại giúp giảm tải cho bộ nhớ của kính.

Tính năng nghe nhạc và thực hiện cuộc gọi điện cũng tương tự như vậy. Và mặc dù âm thanh phát ra yếu hơn, mic hơi giật so với một tai nghe thông min in-ear (nằm trong tai) - Ray-Ban Stories giúp bạn bớt đi một phụ kiện.

Nhóm thiết kế cũng đưa ra một số lựa chọn tuyệt vời về sạc cho kính.

Một cổng USB-C cũng được tích hợp vào hộp kính và đi kèm một đầu sạc rời giúp sạc kính vài lần - đủ để cho hoạt động cả ngày. Tất nhiên ngay cả khi kính hết pin, nó vẫn hoạt động như kính râm thông thường.

Cuối cùng là giá cả, nếu xét việc một cặp kính Ray-Ban thông thường có giá từ 170 đến 220 USD thì việc chi khoảng 299 đến 329 USD không phải là một khoản đầu tư quá lớn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại