Đừng vội mua tai nghe trợ thính và vòng đeo thông minh: Apple sắp có thứ thay thế chúng?

Quế Mai |

Thông tin này vừa được nhà báo Mark Gurman của Bloomberg hé lộ.

Cuối tuần qua, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, người nổi tiếng với các thông tin rò rỉ khá chính xác về các sản phẩm của Apple đã đề cập tới việc gã khổng lồ công nghệ đang lên kế hoạch biến tai nghe AirPods thành một "công cụ sức khỏe" trong 1 hoặc 2 năm tới.

Cụ thể ông Gurman chỉ ra rằng tính năng Live Listen (Nghe trực tiếp) của AirPods giúp khuếch đại âm thanh xung quanh và biến nó - một cách không chính thức - thành một cặp tai nghe trợ thính.

Đừng vội mua tai nghe trợ thính và vòng đeo thông minh: Apple sắp có thứ thay thế chúng? - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Được biết Live Listen là một tính năng cho phép iPhone, iPad trở thành micro và khuếch đại âm thanh thu được trên các tai nghe AirPods, AirPods Pro, AirPods Max và Powerbeats Pro.

Bên cạnh Live Listen, người dùng AirPods Pro cũng có một tùy chọn khác - đó là Conversation Boost (Tăng cường hội thoại).

Điều khác biệt giữa 2 tính năng là cái sau sử dụng micro trên tai nghe và sau đó khuếch đại âm thanh thu được.

Đừng vội mua tai nghe trợ thính và vòng đeo thông minh: Apple sắp có thứ thay thế chúng? - Ảnh 3.

Hình minh họa.

Ông Gurman nhấn mạnh rằng mình không hề ngạc nhiên nếu Apple quyết định xin cấp phép AirPods như một thiết bị trợ thính và rằng điều này có thể sẽ giúp ích cho hàng chục triệu người.

Về khả năng AirPods có thể thay thế đồng hồ, vòng hoặc nhẫn thông minh - chúng ta cần quay trở lại năm 2016 khi Apple nhận được bằng sáng chế cho hệ thống theo dõi nhịp tim, nhiệt độ cơ thể và các dữ liệu sức khỏe khác thông qua các cảm biến sinh trắc học trong tai nghe.

Với việc đồng hồ thôngminh Apple Watch đã nổi tiếng với việc sử dụng các tính năng liên quan đến sức khỏe, rất có thể Apple đã nhận ra thị trường và khả năng tiếp thị nó cùng AirPods thành một bộ công cụ liên quan đến sức khỏe.

Đừng vội mua tai nghe trợ thính và vòng đeo thông minh: Apple sắp có thứ thay thế chúng? - Ảnh 5.

Hình minh họa trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế của Apple vào năm 2016 về các cảm biến sinh trắc học trong tai nghe.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại