Thu Minh: 'Người trong nghề ngao ngán, không hiểu sao Phương Thanh hát thế mà nhiều người hâm mộ'

Nguyễn Hương - Ảnh: Chương trình cung cấp |

'Nhiều lúc đứng sau sân khấu nghe Phương Thanh hát, tôi vẫn không lý giải được thành công của Thanh', ca sĩ Thu Minh nói.

Tại tập 5 của "Muse It", ca sĩ Thu Minh đã tiết lộ nhiều câu chuyện thú vị đằng sau ánh đèn sân khấu cùng khách mời Phương Thanh.

Thu Minh kể: "Một ngày đẹp trời, khi tôi đang ở nhà tập thể tại quận 5, Phương Thanh đến nhờ tôi hát thế ở vũ trường chợ An Đông trong 1 tuần. Lúc đó, Thanh đang lập nhóm Sao Đêm, còn tôi thường chỉ được hát ở các sân khấu ngoài trời, cát sê 15.000 đồng.

Phương Thanh hát ở vũ trường lương được 80.000 đồng. Tôi hát giùm Thanh nên tôi cũng lãnh lương đó 80.000 đồng luôn. Tôi mừng lắm".

Sau 1 tuần hát giùm Phương Thanh, Thu Minh bắt đầu nung nấu quyết tâm thay đổi. "Tôi bỏ nhạc Việt, chuyển sang hát nhạc ngoại. Tôi tự hứa rằng sau này mình sẽ có thể hát ở tất cả các vũ trường. Cuối cùng, tôi cũng được hát ở vũ trường với mức lương 40.000 đồng, một nửa của Phương Thanh.

Nhờ Phương Thanh từ chối show mà tôi có thêm vài cơ hội đi hát. Có quãng thời gian, tôi chuyên tâm hát nhạc ngoại, nhưng lại bị nói là hát nhạc ngoại mà như hát cải lương vậy. Một sự nhục nhã.

Thu Minh: Người trong nghề ngao ngán, không hiểu sao Phương Thanh hát thế mà nhiều người hâm mộ - Ảnh 1.

Thu Minh và Phương Thanh trong show Muse It

Trong khi đó, Phương Thanh lại nhận được nhiều sự yêu mến khủng khiếp. Thanh cứ ra sân khấu là khán giả bên dưới gào thét. Thậm chí, lúc Thanh tắt tiếng không hát được mà người ta vẫn gào thét. Đến mức anh chị em trong nghề có người phải ngao ngán, không hiểu sao hát như thế mà có người hâm mộ nhiều như vậy.

Nhiều lúc đứng sau sân khấu nghe Phương Thanh hát, tôi vẫn không lý giải được thành công của Thanh. Thẳng thắn mà nói, tôi cũng có sự ghen tị.

Thế nhưng, càng về sau, khi bản thân trưởng thành hơn, tư duy làm nghề phát triển và tiếp xúc được nhiều người hơn, đồng thời gặp Thanh nhiều lần… thì tôi hiểu được sao Phương Thanh lại thành công. Tới thời điểm này, tôi có thể mạnh dạn nói rằng, không có sự thành công nào mà không có lý do của nó hết".

Về phần Phương Thanh, chị tự nhận bản thân hát kiểu "chơi khô máu", dễ làm khán giả thương. "Tôi hát không có kỹ thuật, không giống Thu Minh hay các ca sĩ khác. Tôi chỉ hát theo kiểu tâm sự câu chuyện mà tôi muốn kể cho mọi người nghe, kiểu cảm xúc bài hát tới đâu thì mình hát theo cảm xúc tới đó", Phương Thanh bộc lộ.

Trong phần giải đáp các chất vấn hóc búa, cả hai nữ ca sĩ đã tự "khoe phốt" khi làm nghề. Phương Thanh thừa nhận từng hát nhép, nhiều lần bỏ show vì lý do cá nhân, bỏ hợp đồng thu âm bên Mỹ vì cá tính hợp văn hóa Việt Nam hơn. Thậm chí "tới giờ hát rồi mà không kiếm ra tôi vì tôi ngủ quên", Phương Thanh tiết lộ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại