Thiếu tiền chơi điện tử, nhóm thiếu niên mang dao quắm đi cướp

Hoàng Hải |

Do cần tiền để ăn tiêu, chơi điện tử nên Nguyễn Bá H., Nguyễn Tài A. và Nguyễn Hữu T. đã bàn bạc với nhau đi cướp tài sản.

Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội vừa phối hợp Công an quận Thanh Xuân bắt giữ 3 nam thiếu niên là Nguyễn Bá H. (SN 2004; trú tại Xuân Phương, Nam Từ Liêm), Nguyễn Tài A. (SN 2004; trú tại Tây Mỗ, Nam Từ Liêm), Nguyễn Hữu T. (SN 2004; trú tại Mễ Trì, Nam Từ Liêm) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Trước đó, do cần tiền để ăn tiêu, chơi điện tử nên Nguyễn Bá H., Nguyễn Tài A. và Nguyễn Hữu T. đã bàn bạc với nhau đi cướp tài sản.

Khoảng 0h40 phút ngày 31/5, 3 nam thiếu niên đi đến phố Ngụy Như Kon Tum thì phát hiện một đôi nam nữ điều khiển xe máy Honda Wave đi cùng chiều phía trước.

Sau đó, nhóm này đã phóng lên chặn đầu xe, H. cầm dao quắm, còn T. cầm đèn pin đe dọa và cướp đi chiếc túi xách của người phụ nữ ngồi sau rồi phóng xe bỏ chạy.

Sau đó, bọn chúng lục soát chiếc túi lấy được 1 điện thoại Iphone X màu trắng và hơn 600 nghìn đồng. Chiếc điện thoại Iphone X được các đối tượng mang đi bán với giá 3 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, xác đinh tính chất và hành vi của các đối tượng gây án là rất manh động, nguy hiểm nên Phòng Cảnh sát hình sự và Công an quận Thanh Xuân đã tập trung lực lượng tổ chức điều tra, truy bắt các đối tượng gây án.

Đến ngày 7/6, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an quận Thanh Xuân đã bắt giữ được nhóm gây án là Nguyễn Bá H., Nguyễn Tài A. và Nguyễn Hữu T.. Tại cơ quan Công an, nhóm này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện các lực lượng chức năng Công an thành phố Hà Nội đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại