Thi thể 6 nạn nhân tử vong ở Bình Dương được đưa về Cà Mau

Thảo Nguyễn |

Sau khi thực hiện các thủ tục khâm liệm xong, khoảng hơn 00 giờ ngày 25-7, người thân đưa các nạn nhân về quê ở Cà Mau để an táng.

Sáng 25-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao động, ông Nguyễn Trọng Ân, Chủ tịch UBND Thị xã Bến Cát ( Bình Dương ), cho biết khoảng 22 giờ 24-7 người nhà của 6 nạn nhân có mặt tại địa phương để tiếp nhận thi thể. Sau khi thực hiện các thủ tục khâm liệm xong, khoảng hơn 00 giờ ngày 25-7 người thân đưa các nạn nhân về quê ở Cà Mau để an táng.

Theo ông Ân, cũng trong tối 24-7, địa phương đã trao số tiền ủng hộ trên 200 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân. “Đối với căn nhà mới mua của các nạn nhân, nếu sau này gia đình muốn chuyển nhượng thì địa phương sẽ hỗ trợ các thủ tục"- ông Ân nói.

Thi thể 6 nạn nhân tử vong ở Bình Dương được đưa về Cà Mau - Ảnh 1.

Xe cứu thương chở 6 nạn nhân xấu số về Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát

Liên quan vụ việc 6 người trong một gia đình tử vong, chiều 24-7, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, đã có mặt tại Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát, nơi bảo quản thi thể của các nạn nhân để thăm hỏi gia đình, đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương cũng như địa phương đã ủng hộ cho gia đình nạn nhân số tiền ban đầu là 160 triệu đồng, gồm: UBMTTQ tỉnh (60 triệu đồng), Hội Chữ thập đỏ tỉnh (30 triệu đồng); Thij xã Bến Cát (30 triệu đồng), phường Thới Hòa (40 triệu đồng). Ngoài ra, còn có sự ủng hộ, giúp đỡ từ lãnh đạo tỉnh và một số cá nhân. Đến nay, tổng số tiền nhận được trên 200 triệu đồng.

Như Báo Người Lao động đã đưa tin, trưa 24-7, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Dương điều tra nguyên nhân 6 người trong một ngôi nhà tại khu vực gần chợ Mỹ Phước 3 (phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát) tử vong.

Danh tính các nạn nhân xấu số, gồm: Lý Quốc P. (SN 1975), Đỗ Thị T. (SN 1985), Lý Bảo K. (7 tuổi), Lý Quốc T. (2 tuổi), Đỗ Nguyễn Mỹ L. (15 tuổi) và Huỳnh Thúy D. (15 tuổi).

Cả gia đình được xác định đã chết tối 23-7, thời điểm đó trên địa bàn có mưa lớn, kèm theo mất điện, họ đã sử dụng máy phát điện. Đến khoảng 12 giờ trưa ngày 24-7, một người quen đến nhà kêu cửa nhưng không thấy ai trả lời, đập cửa vào trong thì phát hiện 6 người đã tử vong.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngạt khí của máy phát điện, chưa có dấu hiệu án mạng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại