Thêm nắm lá này vào nước sôi để làm gà, đảm bảo sạch cả lông măng, mùi tanh cũng biến mất

K.N (th) |
Thêm nắm lá này vào nước sôi để làm gà, đảm bảo sạch cả lông măng, mùi tanh cũng biến mất
Thêm nắm lá này vào nước sôi để làm gà, đảm bảo sạch cả lông măng, mùi tanh cũng biến mất
Làm sạch gà bằng lá khế

Lá khế đun cùng nước làm gà sẽ giúp việc vặt lông được thực hiện một cách dễ dàng.

Chỉ cần những bước cực đơn giản và cực kì dễ làm này, bạn đã có thể sơ chế và khử được mùi hôi của gà.

Làm sạch lông gà bằng lá khế

Thêm nắm lá này vào nước sôi để làm gà, đảm bảo sạch cả lông măng, mùi tanh cũng biến mất - Ảnh 1.

Lông gà sẽ dễ dàng được làm sạch bằng nước sôi luộc cùng lá khế

Làm sạch sẽ phần lông gà là 1 bí quyết để khi luộc gà không bị hôi. Bạn đun nước với một ít lá khế, nấu nước đến thật sôi. Sau đó, cho gà đã cắt tiết vào trụng đều các mặt khoảng 1 – 2 phút.

Bỏ gà ra, dùng tay vừa miết vừa nhổ dọc chiều lông mọc, nhổ lông gà trong chậu nước lạnh sẽ dễ dàng hơn. Lưu ý, khi nhổ bạn cần nhấn tay xuống sát da để làm sạch phần chân lông và lông tơ.

Phần tuyến nhờn ở đuôi cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi (phần hoi ở phao câu gà). Vì vậy, bạn cần lấy phần tuyến nhờn ở đuôi gà ra.

Gà sau khi được nhổ lông, dùng rượu trắng và muối chà xát lên da gà thật đều, xả dưới vòi nước cho trôi sạch lông, gà sẽ trắng sạch và không còn mùi hôi nữa.

Luộc gà ngon, không nứt da

Thêm nắm lá này vào nước sôi để làm gà, đảm bảo sạch cả lông măng, mùi tanh cũng biến mất - Ảnh 3.

Thêm gừng đập dập và 1 thìa đường nhỏ, gà sẽ ngọt thịt hơn

Luộc gà từ nước lạnh bởi dùng nước lạnh để luộc từ đầu đến khi chín gà sẽ không bị đỏ xương. Khi luộc, đặt gà úp mặt bụng xuống đáy nồi, chế nước lạnh ngập mặt gà. Thêm 1 củ gừng đập dập cho vào nước luộc. Gừng sẽ giúp át mùi hôi của gà.

Luộc gà lửa to vừa phải. Khi sôi thì vặn lửa nhỏ liu diu, đun trong 10 phút rồi tắt bếp, đậy vung. Ngâm tiếp khoảng 10 đến 15 phút để gà chín đều từ bên trong. Hớt bọt trong lúc luộc gà.

Bạn có thể cho thêm xíu đường vào nước, gà ăn sẽ ngọt thịt hơn.

Thêm nắm lá này vào nước sôi để làm gà, đảm bảo sạch cả lông măng, mùi tanh cũng biến mất - Ảnh 5.

Gà luộc ngon, da giòn, chặt không bị vỡ, nứt

Khi gà chín, vợt ra thả ngập gà vào nước đá lạnh khoảng 30 phút rồi vớt ra. Cách này giúp thịt gà săn chắc, da giòn, thịt và da săn lại, chặt không nát.

theo Gia đình và xã hội

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên