Vịt nấu măng cực hợp với gia vị này, chỉ cần thêm 1 chút nước ngọt trong, sạch mùi hôi

K.N (th) |
Vịt nấu măng cực hợp với gia vị này, chỉ cần thêm 1 chút nước ngọt trong, sạch mùi hôi
Vịt nấu măng cực hợp với gia vị này, chỉ cần thêm 1 chút nước ngọt trong, sạch mùi hôi
Món vịt nấu măng tươi ngon

Vịt nấu măng ăn thanh mát, chua dịu ăn cùng bún thì bao nhiêu mệt mỏi, nóng bức của mùa hè cũng tan biến.

Nguyên liệu: Vịt: 1 con khoảng 2 kg; Măng tươi: 6 lạng; Gia vị: Rượu trắng, gừng, tỏi hành, muối, bột ngọt, nước mắm, hành, mùi tàu.

Vịt nấu măng cực hợp với gia vị này, chỉ cần thêm 1 chút nước ngọt trong, sạch mùi hôi - Ảnh 1.

Cách làm:

Bước 1: Vịt sau khi rửa sạch, khử mùi hôi bằng rượu, gừng, muối chặt miếng vừa ăn. Tiết vịt luộc riêng rồi thái vuông.

Vịt mang ra áp chảo cho tươm bớt mỡ để khi ninh sẽ không bị ngấy. Sau khi áp chảo, ướp vịt với gừng đập dập, muối, nước mắm và khoảng 1 chén rượu trắng. Rượu trắng ướp với vịt giúp giảm mùi hôi và khi đun sẽ giúp vịt tiết ra nhiều chất ngọt, làm nước ngọt và trong hơn.

Bước 2: Măng tươi (măng củ hoặc măng lá) tước hoặc thái vừa ăn. Luộc kĩ với chút muối cho măng tiết ra độc tố. Khi luộc nhớ mở vung. Trút măng ra rổ, rửa lại thật sạch.

Ướp măng với chút mắm, muối, chút đường cho ngấm.

Vịt nấu măng cực hợp với gia vị này, chỉ cần thêm 1 chút nước ngọt trong, sạch mùi hôi - Ảnh 2.

Bước 3: Dùng mỡ vừa áp chảo vịt, phi thơm hành rồi cho vịt vào xào săn. Khi vịt ngấm săn lại, cho măng đã ướp vào tiếp tục xào cùng cho ngấm. Đổ nước vào nồi vịt xào măng, đun liu riu cho đến khi vịt mềm dừ. Nếu không thích mỡ thì trong quá trình đun có thể hớt sạch mỡ và váng cho nước trong vắt. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.

Cho hành, mùi tàu thái nhỏ vào nồi măng vịt, tắt bếp và thưởng thức.

Vịt nấu măng cực hợp với gia vị này, chỉ cần thêm 1 chút nước ngọt trong, sạch mùi hôi - Ảnh 3.

Vịt nấu măng tươi hợp nhất là ăn cùng bún

Vịt nấu măng hợp nhất là ăn với bún. Khi dùng với bún có thể chuẩn bị thêm 1 bát dấm tỏi, ớt kèm bát nước chấm xì dầu tỏi ớt hoặc mắm tỏi ớt để chấm thịt vịt thì vô cùng hợp và ngon.

Nước mắm gừng chấm vịt bạn có thể làm như sau. Gừng, tỏi, ớt đập dập băm nhỏ. Nước mắm 1 thìa, đường 1/2 thìa, 1/2 quả chanh tất cả trộn đều là đã có bát mắm gừng chấm vịt chuẩn vị.

theo Gia đình và xã hội

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ
      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980
      Chính sách bảo mật

      Chat với tư vấn viên