Thêm bao nhiêu muối vào cà phê sẽ có lợi cho sức khỏe?

TUẤN KIỆT(tổng hợp) |

Cho muối vào cà phê giúp giảm vị đắng, tăng hương vị, vậy nên cho bao nhiêu muối vào để đảm bảo có lợi cho sức khỏe?

Cà phê muối không phải là thức uống mới nhưng gần đây chúng trở thành xu hướng và được nhiều bạn trẻ yêu thích với đầy đủ các hương vị như chút mặn của muối, chút béo ngọt của kem, kết hợp với vị đắng cà phê.

Tuy nhiên, nhiều quan điểm cho rằng nếu bỏ nhiều muối vào cà phê có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên thêm bao nhiêu muối vào cà phê để có lợi cho sức khỏe, bài viết dưới đây chuyên gia sẽ giải cho bạn biết.

Báo Thanh Niên dẫn lại chia sẻ của ông Joel Feren, chuyên gia dinh dưỡng tại Úc trên trang Body and Soul cho biết, thông thường chúng ta hay thêm đường vào cà phê để giảm vị đắng, nhưng nghiên cứu chỉ ra cà phê muối lại giúp giảm vị đắng tốt hơn.

Thêm bao nhiêu muối vào cà phê sẽ có lợi cho sức khỏe? - Ảnh 1.

Thêm bao nhiêu muối vào cà phê có lợi cho sức khỏe?

Muối không làm tăng hương vị hoặc làm cho cà phê ngon hơn, thay vào đó chúng giúp giảm cảm giác đắng. Vì vậy, muối có thể thay thế đường hoặc kem. Về lâu dài, việc giảm lượng chất tạo ngọt có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt ở những người uống cà phê mỗi ngày hoặc nhiều lần trong ngày.

Theo ông Feren, cà phê có thể giúp ích cho sức khỏe của gan, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson và thậm chí có thể giảm viêm. Vì những lợi ích này, những người không biết uống cà phê hoặc không chịu được vị đắng có thể thêm một chút muối vào để dễ uống hơn.

Chúng ta chỉ nên bỏ khoảng 0,3 đến 0,5 gram muối trên 350 ml cà phê để đảm bảo sức khoẻ.

Tùy vào tình trạng sức khỏe và nhu cầu của mỗi người mà chúng ta sẽ có những lựa chọn phù hợp. Nếu bạn đang tìm cách giảm lượng đường tiêu thụ thì hãy thêm một chút muối vào cà phê. Nhưng nếu bạn có vấn đề về thận, tăng huyết áp, thì không nên thêm muối.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết nên "Thêm bao nhiêu muối vào cà phê có lợi cho sức khỏe" rồi phải không?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại