Sáng 4/9, Bác sĩ Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, bệnh viện đã có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam về việc bệnh viện đang tiếp nhận, điều trị cho 3 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum từ thực phẩm pate Minh Chay.
Bệnh nhân nghi ngộ độc pate Minh Chay được điều trị tại BVĐK Vĩnh Đức. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Các bệnh nhân gồm L.T.V.K (SN 1990, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc) và V.T.H (SN 1955, trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) nhập viện vào chiều 1/9; N.T.N (SN 2005, trú phường Thanh Hà, Hội An) nhập viện lúc 20h ngày 2/9.
Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt, nhìn mờ, đau họng, khó nuốt, khó thở, yếu cơ, …sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.
Sau 2 ngày điều trị hiện tại sức khỏe 3 bệnh nhân đã ổn định.
Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, sẽ rà soát số người ở địa phương có mua pate Minh Chay, đồng thời khuyến cáo người dân không dùng thực phẩm này đến khi có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng.