Cá rán giòn vàng ngon
Món cá rán có hương vị thơm ngọt, thịt ngọt nên được nhiều người lựa chọn chế biến cho gia đình. Nhưng mỗi khi rán cá lại là nỗi kinh hoàng của nhiều chị em bởi bắn dầu, cá bị nát, bong da do sát chảo khiến món ăn mất thẩm mĩ lại kém hấp dẫn.
Những mẹo nhỏ được đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ dưới đây sẽ khiến món cá rán của bạn thơm nức mũi giòn tan, ăn 1 lại muốn ăn 2.
Làm khô cá trước khi rán
Dùng giấy thấm khô cá trước khi rán sẽ khiến món ăn giòn tan
Nếu cá bị nước, sẽ chảy xuống dầu khi rán cá làm bắn dầu. Hãy làm khô bề mặt cá trước khi rán cá, đặc biệt là vị trí bụng và đầu, bằng cách dùng khăn giấy thấm khô, món ăn sẽ giòn tan thơm phức.
Dùng lòng trắng trứng
Bôi lòng trắng trứng hay xoa chút bột bên ngoài da, cá rán sẽ không bị sát, da lại giòn
Bôi lòng trắng trứng lên bề mặt cá, khi rán sẽ khiến cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại giòn.
Có thể thay lòng trắng trứng bằng chút bột. Nhớ xoa lớp bột bên ngoài cá phải mỏng, đều và không nên cho quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cá.
Thả muối vào chảo dầu
Cho ít muối vào chảo dầu khi rán sẽ không bị bắn
Nghe tưởng vô lý nhưng trên thực tế, cho một chút muối vào dầu khi rán khiến dầu hoặc mỡ không bị bắn ra xung quanh khi rán cá. Rán cá từ từ ở lửa nhỏ cho đến khi vàng hai mặt thì cho cá ra.
Pha nước mắm chấm cá rán chuẩn ngon
Cá rán chấm nước mắm gừng tỏi ớt rất hao cơm trong mùa hè.
Chuẩn bị: 5 thìa nước mắm ngon; 1/2 thìa đường, 1 thìa mì chính; 2 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ, ớt tươi, chanh hoặc giấm.
Cách pha: Gừng, tỏi, ớt đem rửa sạch, băm thật nhỏ. Trộn đều tất cả thành phần đã chuẩn bị vào cùng một bát. Thêm nước mắm, giấm và chanh vào, gia giảm tùy theo khẩu vị.