Thêm 1 bước này, đảm bảo cá rán vàng giòn, không nát, không dính chảo

K.N (th) |
Thêm 1 bước này, đảm bảo cá rán vàng giòn, không nát, không dính chảo
Thêm 1 bước này, đảm bảo cá rán vàng giòn, không nát, không dính chảo
Cá rán giòn vàng ngon

Chị em chỉ thêm một bước đơn giản này là món cá rán sẽ có lớp da vàng giòn, không nát.

Món cá rán có hương vị thơm ngọt, thịt ngọt nên được nhiều người lựa chọn chế biến cho gia đình. Nhưng mỗi khi rán cá lại là nỗi kinh hoàng của nhiều chị em bởi bắn dầu, cá bị nát, bong da do sát chảo khiến món ăn mất thẩm mĩ lại kém hấp dẫn. 

Những mẹo nhỏ được đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ dưới đây sẽ khiến món cá rán của bạn thơm nức mũi giòn tan, ăn 1 lại muốn ăn 2.

Làm khô cá trước khi rán

Dùng giấy thấm khô cá trước khi rán sẽ khiến món ăn giòn tan

Nếu cá bị nước, sẽ chảy xuống dầu khi rán cá làm bắn dầu. Hãy làm khô bề mặt cá trước khi rán cá, đặc biệt là vị trí bụng và đầu, bằng cách dùng khăn giấy thấm khô, món ăn sẽ giòn tan thơm phức.

Dùng lòng trắng trứng

Thêm 1 bước này, đảm bảo cá rán vàng giòn, không nát, không dính chảo - Ảnh 2.

Bôi lòng trắng trứng hay xoa chút bột bên ngoài da, cá rán sẽ không bị sát, da lại giòn

Bôi lòng trắng trứng lên bề mặt cá, khi rán sẽ khiến cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại giòn.

Có thể thay lòng trắng trứng bằng chút bột. Nhớ xoa lớp bột bên ngoài cá phải mỏng, đều và không nên cho quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cá.

Thả muối vào chảo dầu

Thêm 1 bước này, đảm bảo cá rán vàng giòn, không nát, không dính chảo - Ảnh 3.

Cho ít muối vào chảo dầu khi rán sẽ không bị bắn

Nghe tưởng vô lý nhưng trên thực tế, cho một chút muối vào dầu khi rán khiến dầu hoặc mỡ không bị bắn ra xung quanh khi rán cá. Rán cá từ từ ở lửa nhỏ cho đến khi vàng hai mặt thì cho cá ra.

Pha nước mắm chấm cá rán chuẩn ngon

Thêm 1 bước này, đảm bảo cá rán vàng giòn, không nát, không dính chảo - Ảnh 4.

Cá rán chấm nước mắm gừng tỏi ớt rất hao cơm trong mùa hè.

Chuẩn bị: 5 thìa nước mắm ngon; 1/2 thìa đường, 1 thìa mì chính; 2 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ, ớt tươi, chanh hoặc giấm.

Cách pha: Gừng, tỏi, ớt đem rửa sạch, băm thật nhỏ. Trộn đều tất cả thành phần đã chuẩn bị vào cùng một bát. Thêm nước mắm, giấm và chanh vào, gia giảm tùy theo khẩu vị.

theo Gia đình và xã hội

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ
      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980
      Chính sách bảo mật

      Chat với tư vấn viên