Xavi xác lập kỷ lục điên rồ trong bóng đá

LEO |

(Soha.vn) - 100% đường chuyền chính xác, Xavi hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Vua chuyền bóng của mình.

NHM đang ca ngợi Leo Messi như một vị cứu tinh của Barca trong trận chiến với PSG đêm qua. Tuy nhiên, một người hùng thầm lặng mà chắc chắn các culé không thể nào bỏ qua trong chiến công của đội bóng xứ Catalan: Xavi.

Tại Nou Camp đêm qua, Xavi vẫn đảm nhiệm vai trò bộ não trong lối chơi của Barca. Anh là người điều phối mọi đường lên bóng của đội bóng xứ Catalan và một điều “điên rồ” đã đến.


	Xavi đã chuyền chính xác 100% đêm qua

Xavi đã chuyền chính xác 100% đêm qua

90 phút thi đấu, Xavi tung ra 96 đường chuyền và tỷ lệ chính xác là 100%

Trong suốt 90 phút thi đấu, Xavi đã tung ra tất cả 96 đường chuyền và cả 96 đường chuyền đó đều tìm đến đúng địa chỉ các đồng đội. Nó cũng đồng nghĩa với tỷ lệ chính xác trong những đường chuyền của Xavi lên tới 100%. Đây thực sự là một con số quá khủng khiếp trong trận cầu đỉnh cao như vậy.

Xuyên suốt 10 năm qua, chưa có bất cứ cầu thủ nào đạt được thành tích khủng khiếp như vậy. Cách đây 3 năm, ​​Javier Zanetti của Inter Milan cũng đã có được con số 100% đường chuyền thành công trong cuộc đối đầu với Tottenham. Tuy nhiên, hậu vệ người Argentina chỉ tung ra có 72 đường chuyền (kém Xavi tới 24 lần).

Thêm nữa, Javier Zanetti chơi ở vị trí hậu vệ, số đường chuyền của anh đa phần là ở bên sân nhà, với một khoảng cách ngắn. Khả năng thành công vì thế cũng cao hơn rất nhiều. Trong khi đó, chơi ở vị trí tiền vệ, Xavi luôn bị bao vây bởi các cầu thủ đối phương, xác suất bị cướp bóng cũng tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, số 6 của Barca đã không hề chuyền hỏng dù chỉ là 1 quả.

Danh sách cầu thủ chuyền bóng chính xác 100% trong trận đấu 10 năm qua:

Xavi xác lập kỷ lục điên rồ trong bóng đá
 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại