Xavi, Tito, Mourinho và sự hoán đổi kỳ lạ

Theo TTVH |

Vào ngày 24/3 hôm qua, Xavi Hernandez kỷ niệm 15 năm ngày anh ra mắt màu áo đội một FC Barcelona. Và trong ngày hôm ấy cách đây 15 năm, lịch sử FC Barcelona cũng đã ghi nhận những sự tình cờ như dụng ý sắp đặt của Chúa.

Xavi Hernandez hoàn thành giấc mơ đội một trong trận bán kết Copa Catalunya vào ngày 24/3/1998 tại sân Camp d'Esports của Lleida.

Trong trận đấu ngày ấy, Xavi chỉ mới 18 tuổi 2 tháng và anh đã chơi trọn vẹn 90 phút trận đấu, góp công vào chiến thắng 1-2 của Barca trước Lleida. Trận đấu đó là lần ra mắt của tiền vệ nhạc trưởng tài ba sau này trong màu áo Blaugrana.


	Đội hình ngày Xavi ra mắt đội một Barca - Ảnh: SPORT

Đội hình ngày Xavi ra mắt đội một Barca - Ảnh: SPORT

Trong đội hình FC Barcelona khi ấy còn có Carles Puyol, cầu thủ ra mắt màu áo đội một trong trận CK Copa Catalunya 96/97. Ngoài ra, đội hình còn có những tên tuổi: Busquets, Pizzi, Ciric, Couto, Giovani và những cầu thủ trẻ Ferrón, Jofre, Miguel Ángel và Oscar.

Nhưng sự đặc biệt - một sự đặc biệt mà định mệnh như trêu ngươi 15 năm sau đó lại là: trong trận đấu ngày ấy, đội bóng đối thủ của Xavi và các đồng đội là Lleida của Tito Vilanova. Cũng chính Tito là cầu thủ ghi bàn cho Lleida ở phút 86 của trận đấu từ một quả đá phạt. Giờ đây, Tito là HLV của Xavi, Puyol.

Chưa dừng lại ở đó, Xavi đối mặt với Tito và đội bóng của anh được dẫn dắt bởi… Jose Mourinho. HLV Real Madrid hiện thời lúc bấy giờ tạm quyền thay thế Louis van Gaal.

Đối thủ thành người một nhà, người một nhà trở thành kình địch, chính là định mệnh kỳ quặc!

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại