Ngày này năm xưa 30/11: Tổng thống Mỹ đầu tiên tới thăm Ireland

Việt Hà |

(Soha.vn) - Chuyến thăm Ireland của Tổng thống Mỹ Clinton được coi là một thành công lớn trong nỗ lực ngoại giao của cả 2 nước.

Ngày 30/11/1995, những người dân Ireland đã vô cùng hân hoan chào đón Tổng thống CLinton tới thăm đất nước mình.

Đây được coi là một sự kiện vô cùng quan trọng trong quan hệ ngoại giao của hai quốc gia. Bởi đây là chuyến ghé thăm đầu tiên của tổng thống Mỹ tới Ireland.


	Người dân Iraland hân hoan chào đóng Tổng thống Mỹ và đệ nhất phu nhân.

Người dân Iraland hân hoan chào đóng Tổng thống Mỹ và đệ nhất phu nhân.

Sự thân thiện của vợ chồng Tổng thống Clinton đã khiến rất nhiều người dân Ireland cảm thấy vô cùng ấm áp trong cái giá lạnh của một mùa giáng sinh tới gần.

Đứng trước cây giáng sinh khổng lồ được vận chuyển từ thành phố Belfast, Nashville của Ireland, tổng thống Mỹ nói chuyện với hàng ngàn người dân rằng "  Ireland và Mỹ là đối tác an ninh, đối tác của sự thịnh vượng và quan trọng nhất là đối tác vì hòa bình".

Tổng thống và đệ nhất phu nhân nước Mỹ đã dành cả ngày để chào hỏi người dân nơi đây. Đáp lại tấm lòng của người đứng đầu nước Mỹ, hàng ngàn người dân đã vẫy cờ của nước Mỹ trong cái giá lạnh của mùa giáng sinh để chào đón.

Chuyến thăm của Clinton được coi là một thành công lớn trong quan hệ của hai nước nhằm chấm dứt những xung đột mang lại hòa bình cho thế giới.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại