Ngày này năm xưa 29/11: Thảm họa hàng không Canada,118 người chết

|

(Soha.vn) - Sau vài phút cất cánh, chiếc máy bay phản lực của Canada bỗng dưng rơi xuống đất cướp đi mạng sống của 118 người.

Ngày 29/11/1963 là một trong những ngày đen tối nhất của ngành hàng không Canada. Vụ tai nạn kinh hoàng tại sân bay quốc tế Montreal đã khiến 118 người bị tử nạn trong đó có 111 hành khách.

Cảnh sát cho biết, chỉ sau 4 phút ngay khi cất cách chiếc máy bay đã bị rơi và bốc cháy vô cùng dữ dội. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra các nhà điều tra đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn nhưng chưa bao giờ có một câu trả lời chính xác.

 	Xác của chiếc máy bay định mệnh.

Xác của chiếc máy bay định mệnh.

Nhân chứng của vụ tai nạn cho biết, quản lý của Câu lạc bộ gôn Hillsdale, Monty Adams, cho biết: "Có vẻ như một vụ nổ hay một trận động đất".

Tất cả tàn tích của chiếc máy bay rải rác trên diện rộng khoảng 1km. Sau 2 giờ rơi xuống đất chiếc máy bay vẫn còn bốc lửa.

Được biết, sau vụ tai nạn rất nhiều kẻ hôi của đã lật tung đống đổ nát để tìm tài sản từ các hành khách đã chết. Không chỉ thế, tại thời điểm xảy ra tại nạn mưa rơi rất nhiều khiến cho việc điều tra bị cản trở.

Chính vì thế, nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn chưa bao giờ được công bố. Các chuyên gia cho rằng tai nạn này là một trong những thảm họa tồi tệ nhất của hàng không Canada mà nguyên nhân có lẽ do lỗi kỹ thuật.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại