Dựng tóc gáy với những tòa nhà ám ảnh nhất nước Mỹ

(Soha.vn) - Gác mái bị tra tấn ở Orleans, vụ giết người ở Iowa... là những ngôi nhà bị ma ám nhất khiến người ở đây phải dựng tóc gáy.

1. LaLaurie Mansion, New Orleans

LaLaurie Mansion được xây dựng vào năm 1832

Được xây dựng vào năm 1832, tòa nhà LaLaurie Mansion bị ám ảnh bởi một số nô lệ bị ngược đãi. Chủ sở hữu là Marie Delphine LaLaurie, hay còn gọi là Madame LaLaurie.

Câu chuyện bắt nguồn từ đám cháy trong tòa nhà vào năm 1834. Hỏa hoạn đã thiêu rụi tất cả. Sau đó cảnh sát đã tìm thấy xác của một phụ nữ nấu ăn trong bếp và một số người ở trên gác mái. Điều đáng nói là họ đều bị đánh đập và chân bị xích giam cầm.

Theo tờ New Orleans Bee ra ngày 11.4.1834, những người ngoài cuộc thấy ít nhất 7 nô lệ bị xích giam giữ trong vài tháng.

Sau này, nhà được xây dựng lại giống với bản gốc và thuộc sở hữu của nam diễn viên Nicholas Cage từ năm 2007 cho đến năm 2009.

2. Villisca Ax Murder House, Iowa

 

Ngôi nhà trắng cũ nằm trên một đường phố dân cư yên tĩnh ở thành phố Iowa. Vào đêm 10.6.1912, 6 thành viên trong gia đình Moore đã bị giết trong vụ giết người hàng loạt.

Cha mẹ Josiah và Sarah cùng bốn đứa con Herman (11 tuổi), Katherine (10 tuổi), Boyd (7 tuổi) và Paul (5 tuổi) và Ina, Lena - 2 đứa trẻ của nhà bạn đến chơi - đã được tìm thấy với những vết thương trên đầu từ một cái rìu.

Các nhà điều tra tin rằng tất cả các nạn nhân, trừ Lena Stillinger, bị giết trong lúc đang ngủ. Lena cho biết đã cố gắng chống cự và bị một vết thương ở cánh tay. Khi tìm thấy, cô bé trong tình trạng hoảng sợ vì bị xâm hại tình dục.

Đức cha George Kelly bị nghi ngờ nhưng cả 2 lần bắt giữ ông đều được tha tội. Đến giờ vụ án vẫn chưa được làm sáng tỏ.

3. Farnsworth House, Gettysburg, Pennsylvania

 

Cuộc nội chiến nổi tiếng ở Gettysburg là một trong những vụ đẫm máu nhất trong lịch sử ở đây. Farnsworth House được Chuẩn Tướng Elon J. Farnsworth đặt tên. Lính sẽ ẩn nấp và bắn súng ra từ các cửa sổ của tòa nhà. Sau đó, căn nhà được hoạt động như bệnh viện dã chiến chữa trị cho lính bị thương.

Năm trong số 9 căn phòng ở đây cho đến giờ vẫn bị ám ảnh bởi những bóng ma của liệt sĩ cũng như nữ hộ sinh Mari. Nhiều người ngủ tại căn nhà cho biết, họ thường xuyên nhìn thấy cô ngồi trên giường của họ vào ban đêm.

4. Joshua Ward House, Salem, Massachusetts

 

Thị trấn Salem, Massachusetts không xa lạ gì với truyền thuyết kinh hoàng của tòa nhà Joshua Ward House.

George Corwin - một cựu cảnh sát trưởng khét tiếng giàu có trong những năm 1780 đã cho xây dựng tòa nhà. Biệt danh là "The Strangler", ông đã sử dụng nhiều phương pháp tra tấn nạn dân dã man. Ông là người chịu trách nhiệm trước cái chết của vô số phù thủy địa phương.

Một trong số đó là Giles Corey. Giles Corey gán tội phù thủy đã bị người của Corwin nghiền nát đến chết bằng cách đặt các khối đá nặng trên ngực. Trước khi chết, Corey nguyền rủa Corwin và tất cả các cảnh sát theo anh ta.

Sau lời nguyền này, Corwin đã chết do một cơn đau tim. Một số người theo ông ta cũng chết kỳ lạ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại