Cảnh đổ nát tiêu điều sau lệnh trục suất 90 gia đình tại Pháp

Gia Minh |

(Soha.vn) - Khung cảnh nơi đây trông giống sau một cuộc “tẩy rửa” trong sách Khải Huyền hơn là một khu nhà tá túc ở nội đô cho những gia đình.

Cảnh tượng này được phát hiện trong ngày hôm nay khi cảnh sát Marseille được lệnh đến giải tỏa khu nhà ở người Gypsy Roma lớn nhất thành phố. Tuy nhiên những gì cảnh sát còn tìm thấy chỉ là một mớ đổ nát khi 90 hộ gia đình ở đây đã bỏ trốn từ tối hôm trước đó. Mọi thứ trong đống ngổn ngang là những mái nhà xiêu vẹo, hàng đống rác, gỗ và sắt vụn. Người ta không biết rằng những người Gypsy này đã đi đâu và sẽ đi đâu ở đâu trong những ngày tới.

Cảnh sát được lệnh giải tỏa khu nhà người Gypsy Roma ở Marseille. Tuy nhiên những gia đình ở đây đã bỏ trốn khỏi nhà, bỏ lại đống đổ nát
Hàng đống rác và phế thải bị để lại trông chẳng khác gì sau cuộc "tẩy rửa" trong sách Khải huyền
Không ai biết những người Gypsy đã và sẽ đi đâu khi nơi cư trú của họ bị phá bỏ

Việc trục xuất người nhập cư thế này là không lạ lẫm gì ở Pháp khi chính phủ muốn hạn chế những người nhập cư bất hợp pháp. Nhưng những gì mà người ta làm với cô bé đã làm dấy lên sự phẫn nộ. Giới truyền thông cho rằng cảnh sát đã đi quá xa và làm xấu đi hình ảnh của nước Pháp chuộng quyền con người.

 

Những tổ chức về quyền của người nhập cư ở Pháp, thậm chí nhiều người ở đảng Xã hội cầm quyền ở Pháp cũng đã lên án những vụ việc trục xuất trên là vô nhân đạo. Những người nhập cư vào Pháp thường vì tại quê nhà, họ phải chịu đựng sự phân biệt đối xử và không có cơ hội để kiếm sống, để làm giàu.

 

Tuy nhiên bộ nội vụ Pháp thì khăng khăng rằng những người bị trục xuất không có đủ tiêu chuẩn để được cấp chứng nhận cư trú và không có quyền ở lại Pháp. Và khi nhiều lần bị nhắc nhở nhưng không di dời, những gia đình này đã bị trục xuất.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại