Bị bắt đi tù 1.500 lần; dân Thượng Hải không ra đường vì ô nhiễm

Uy Vũ |

(Soha.vn) - Cùng với đó là tin làm hình nộm xã hội đen để chống trộm, thưởng tiền cho người chữa bệnh vô sinh...

Bị bắt đi tù 1.500 lần

 

Henry Earl, 65 tuổi sống tại bang Kentucky (Mỹ) được xem là người bị bắt giữ nhiều lần nhất trên thế giới, lại vừa bị bắt vào tuần trước với tội danh say xỉn và gây rối nơi công cộng. Đây là lần thứ 3 trong vòng 5 năm trở lại đây, Earl đón Lễ tạ ơn (diễn ra vào thứ 5 tuần thứ 4 trong tháng 11) trong tù. Trước đó, ông cũng đã đón ngày sinh nhật lần thứ 64 của mình trong nhà tù.

Earl lần đầu tiên bị bắt giam vào năm 1970 vì tội danh mang vũ khí trái phép và từ đó cho đến nay ông đã bị bắt giữ gần 1.500 lần, khiến người đàn ông 65 tuổi này đã phải ngồi tù tổng cộng gần 6.000 ngày, tương đương 16 năm rưỡi, chủ yếu vì các tội danh say xỉn và gây rối nơi công cộng.

Nhiều chương trình truyền hình còn mời Earl tham gia phỏng vấn và trò chuyện với vai trò người có số lần phạm tội và bắt giữ nhiều nhất thế giới.

Thưởng tiền cho người chữa bệnh vô sinh

 

Với niềm ao ước được làm mẹ, cô Jin Sung, 37 tuổi, một thương nhân giàu có, đã mang bên mình một tấm biển quảng cáo trao thưởng số tiền lớn cho vị bác sĩ nào có thể thực hiện được ước mơ của cô. Bên cạnh đó chiếc xe sang trọng của cô hiệu BMW cũng được phủ bằng một tấm bạt đỏ thể hiện mong muốn đó.

Mặc dù cô Jin Sung đã lập gia đình được hơn 10 năm, nhưng cho đến bây giờ cô vẫn chưa có con. Để được một lần làm mẹ, cô Jin Sung đang thực hiện mọi cách với mong muốn tìm được người giúp mình.

Số tiền 160.000 USD chính là một món quà mà chị muốn dành tặng cho bất kỳ ai hay bất kỳ vị bác sĩ nào có thể giúp cô thực hiện thiên chức làm mẹ.

Làm hình nộm để chống trộm

 

Một chủ nhà ở thành phố Detroit, Mỹ đã nảy ra ý định lợi dụng các thành viên băng đảng để bảo vệ nhà mình, có điều các thành viên này làm từ … cao su.

Ông đặt hai anh chàng găng tơ này bên ngoài cửa, với mục đích ngăn chặn ý định kẻ trộm vào nhà cuỗm tài sản.

Nếu như kế hoạch đánh lừa bọn trộm thành công thì ông sẽ không phải chi trả nhiều cho các biện pháp bảo vệ nhà cửa.

Thượng Hải cảnh báo dân không ra đường vì ô nhiễm

Chính quyền thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã đưa ra cảnh báo ô nhiễm không khí ở mức cao nhất và khuyến cáo người dân không nên ra đường từ sáng qua 2-12.

Chỉ số ô nhiễm tại thành phố này đã vượt quá con số 300, cao hơn gấp 10 lần mức cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Mức ô nhiễm nghiêm trọng bắt đầu từ ngày 1-12 và sáng 2-12 nó đã ở mức báo động thứ 6, nguy hiểm nhất đối với sức khỏe người dân.

Cục Khí tượng Thượng Hải cho biết, giữa tuần không khí lạnh sẽ tăng cường kèm theo có mưa nhỏ nên càng khiến không khí thêm ngột ngạt. Do đó, giới chức y tế Thượng Hải khuyến nghị người dân bao gồm trẻ em, người già, người mắc bệnh tim, hô hấp trên nên ở trong nhà.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại