Thành tựu nghiên cứu bệnh dạ dày Hp của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc

PV |

Bệnh dạ dày Hp rất phổ biến, dễ tái phát. Trước thực trạng báo động về tỷ lệ bị biến chứng, Viện Y Dược cổ truyền dân tộc đã nghiên cứu bệnh dạ dày Hp và tìm ra giải pháp điều trị từ thảo dược.

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc tên đầy đủ là Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc, hoạt động trong lĩnh vực khoa học - công nghệ về Y dược.

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu chuyên sâu về bệnh lý dạ dày HP

Các nghiên cứu chuyên sâu về bệnh dạ dày HP đã được Viện Y Dược cổ truyền dân tộc đảm bảo tính khoa học và thực hiện bài bản, bám sát mọi vấn đề của bệnh. Mọi công tác nghiên cứu đều được thực hiện bởi Ban nghiên cứu bệnh lý của Viện, từ đó cung cấp nhiều thông tin hữu ích, chính xác, trở thành địa chỉ tin cậy của người bệnh thông qua chuyên trang vienyduocdantoc.org.vn.

Theo thống kê tỷ lệ người Việt Nam mắc các bệnh dạ dày mãn tính đang ở mức đáng cảnh báo, trong đó nguyên nhân do nhiễm khuẩn HP đang ở mức 63 - 94,8%. Trong đó, chủng HP nguy hiểm nhất là các chủng cagA (vì chúng có khả năng khiến tình trạng viêm loét ngày càng trở nên nặng hơn, biến chứng nhanh chóng sang ung thư dạ dày).

Thành tựu nghiên cứu bệnh dạ dày Hp của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc - Ảnh 1.

Bệnh dạ dày HP luôn tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm, người bệnh cần phải cẩn trọng

Theo Ban nghiên cứu bệnh lý của Viện, vi khuẩn HP thường lây qua đường ăn uống, nước bọt, phân, dịch tiêu hóa. Do thói quen ăn uống và sinh hoạt chung không đảm bảo vệ sinh, có chứa vi khuẩn nên rất dễ dàng nhiễm phải, khi nhiễm HP, không điều trị đúng cách sẽ yếu tố tăng nguy cơ gây biến chứng sang các thể bệnh dạ dày mãn tính, thậm chí ung thư dạ dày.

Theo đó, Ban nghiên cứu bệnh lý của Viện đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tiếp tục nghiên cứu, phát triển giải pháp điều trị bệnh dạ dày HP nhằm giảm thiểu nhanh chóng triệu chứng, xử lý bệnh từ căn nguyên và ổn định sức khỏe tổng thể cho người bệnh, từ đó đã tạo ra bước tiến mới trong điều trị cũng như chăm sóc sức khoẻ dạ dày, trở thành một trong những giải pháp toàn diện nhất hiện nay.

Tìm ra nhiều điểm mới và tiến bộ trong điều trị bệnh dạ dày HP

Sau nhiều hành trình đi thực địa, khảo sát tại các vùng núi cao để tìm kiếm dược liệu, đội ngũ nghiên cứu đã phát hiện ra 5 cây thuốc quý của người dân tộc Tày, Dao và hoàn thành đề tài nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh dạ dày bằng các thảo dược đó.\

Tạo dấu ấn "đột phá" nhờ phát hiện 5 loại thảo dược quý

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc là đơn vị đã phát hiện ra 5 cây thảo dược quý chứa nhiều dược tính tốt cho sức khỏe, đặc biệt  hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả. Đó là Củ gà ấp, Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía, Cây chuông hút và Cây nét tỳ.

Đây đều là những "bí dược" chỉ có trong phương thuốc bí truyền của người dân tộc trên vùng núi Tây Bắc, chuyên dùng để giúp giảm đau dạ dày và điều trị các vấn đề về dạ dày, tiêu hóa. Cụ thể:

Thành tựu nghiên cứu bệnh dạ dày Hp của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc - Ảnh 2.

Công dụng của 5 cây thảo dược quý được phát hiện bởi Viện Y Dược cổ truyền dân tộc

Việc tìm ra và nghiên cứu, đưa vào ứng dụng thành công dược tính trị bệnh của cả 5 cây thuốc này đã tạo ra bước "đột phá" rất lớn trong chữa bệnh dạ dày HP bằng thảo dược. Khi kết hợp chúng với các thảo dược khác của YHCT sẽ giúp gia tăng hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị. Bệnh nhân được phục hồi sức khỏe toàn diện hơn.

Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả toàn diện, cho kết quả sau 1,5 tháng

Dựa trên những nghiên cứu ban đầu đó, Viện Y Dược cổ truyền dân tộc và Trung tâm Thuốc dân tộc đã thành lập Hội đồng nghiên cứu Bài thuốc chữa bệnh dạ dày từ thảo dược, cuối cùng phát triển thành công giải pháp điều trị bệnh dạ dày kết hợp hơn 30 vị thuốc quý.

Thành tựu nghiên cứu bệnh dạ dày Hp của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc - Ảnh 3.

Hình ảnh nghiên cứu bệnh và tìm ra giải pháp điều trị của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc.

Đến nay, giải pháp chữa dạ dày đã chuyển giao và được chuyên gia đánh giá cao, người bệnh trong ngoài nước tin dùng. Kể cả những trường hợp bệnh dạ dày HP mãn tính cũng có chuyển biến vô cùng tích cực sau 1,5 tháng (dù trước đó đã sử dụng rất nhiều thuốc nhưng không khỏi).

Thành tựu này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình điều trị bệnh dạ dày HP của người dân, củng cố thêm niềm tin vào chất lượng - hiệu quả của y học dân tộc, đồng thời mở ra hướng đi mới trong việc điều trị bệnh dạ dày HP bằng thảo dược.

Thông tin liên hệ Viện Y Dược cổ truyền dân tộc:

Trụ sở: Biệt thự B31, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Website: Vienyduocdantoc.org.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/viencotruyendantoc

Điện thoại: 0988 954 675

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại