"Thảm họa đen" ATN-51 - Siêu phẩm máy bay mới nhất của Nga

Nguyễn Thuận |

Cuối năm 2018, truyền thông không chính thức Nga đăng tải thông tin về về sự phát triển một máy bay chiến đấu mới mang tên ATN-51. Máy bay được người đọc đặt cho một biệt danh khá đáng sợ "Thảm họa đen".

Nhưng không có nhiều thông tin về sự phát triển của loại máy bay này, các dữ liệu có được đều mâu thuẫn và gây nhiều tranh cãi.

Theo tin từ trang Military Arms, ATN-51 là máy bay tiêm kích mang bom tương lai, đang được phát triển để tham gia vào một cuộc chiến tiềm năng có thể diễn ra ở Bắc Cực.

Từ những thông tin đầy mâu thuẫn, Military Arms cho rằng, máy bay có thể mang theo một lượng nhiên liệu khổng lồ - 32 tấn. Nhờ có lượng dầu này, ATN-51 có thể cất cánh từ một căn cứ không quân ở Siberia bay thẳng đến lãnh thổ Mỹ, thực hiện nhiệm vụ và quay trở lại.

Máy bay chiến đấu sẽ được trang bị động cơ kép vectơ lực đẩy, cho phép đạt tốc độ đáng kinh ngạc là 4,5 Mach. Hành trình bay từ Nga đến Mỹ mất khoảng dưới hai giờ. Trần bay đạt đến 35.000m.

Thông tin trên mạng xã hội Youtube cho biết, máy bay có thể được phát triển nhằm thay thế máy bay đánh chặn tầm xa MiG-31 trong tương lai.

Theo thiết kế dự kiến, máy bay sẽ được trang bị 10 tên lửa siêu thanh hạng nặng lắp trên trống quay dạng revolver và rất nhiều tên lửa không đối không.

Nếu các nhà thiết kế có thể thành công trong việc biến những tính năng kỹ chiến thuật như vậy thành thực thể kim loại, chắc chắn máy bay chiến đấu ATN-51 là một bước đột phá thực sự trong công nghệ hàng không, trước mắt là hàng không quân sự.

Theo các chuyên gia không quân, nguyên mẫu thử nghiệm đầu tiên đã được lên kế hoạch chế tạo vào đầu những năm 2020.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại