Tên trộm giả danh chủ nhà… mời công an vào uống nước

Vũ Vân Anh |

Ngày 26/7, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết, đang tạm giữ hình sự nghi phạm Lê Tấn Việt (31 tuổi, ngụ tổ 49, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Lê Tấn Việt.

Đối tượng Lê Tấn Việt.

Thông tin ban đầu, chiều 24/7, Công an phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn) tuần tra phòng chống COVID-19 trên đường Võ Nguyên Giáp thì bắt quả tang Việt đang dùng thang trèo lên gỡ cục nóng của máy điều hòa nhà lô 16.

Nghi trộm, Cảnh sát đã mời làm việc thì người này giải thích cục nóng điều hòa bị hỏng nên sửa chữa, đồng thời khẳng định đây là nhà của mình và mời công an vào uống nước vì đã tuần tra vất vả. Vừa nói, thanh niên này còn rút chìa khóa trong túi ra và mở ổ khóa cổng trơn tru.

Tuy nhiên, trong tổ công tác có 1 cán bộ công an phường Khuê Mỹ đã nhận ra đây chính là Lê Tấn Việt, đối tượng vừa ra tù về tội hủy hoại tài sản và trộm cắp tài sản, đang thuộc diện quản lý của địa phương nên đã đưa đối tượng này về trụ sở.

Tên trộm giả danh chủ nhà… mời công an vào uống nước - Ảnh 1.

Việt bị bắt quả tang khi đang mở trộm điều hòa của ngôi nhà vắng chủ.

Tại cơ quan Công an, Việt khai nhận chuẩn bị dụng cụ đồ nghề gồm thang rút, máy khoan, máy cắt… để đi trộm cục nóng điều hoà đem bán kiếm tiền tiêu xài. Thanh niên này đã trộm được 2 cục nóng điều hòa và chuẩn bị kỹ càng để đóng kịch, đối phó công an.

Việt mặc đồ thể thao, mang theo thang rút, máy khoan, máy cắt… để trộm cục nóng máy điều hòa lắp lộ thiên.

Nghi phạm chọn nhà vắng chủ, phá ổ khóa bên ngoài, thay ổ khóa mang theo để chứng minh cho màn kịch "nhà của mình" nếu bị bắt quả tang.

Hiện, Công an đã lập biên bản, thu giữ 2 cục nóng điều hoà nhãn hiệu Daikin mà Việt trộm trót lọt trước đó. Đặc biệt, qua thử test, Việt còn dương tính với ma tuý tổng hợp dạng đá.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại