Tên lửa chống tăng của Nga tấn công, xe tăng Israel chìm trong lửa

HOÀ AN |

Những hình ảnh vừa công bố cho thấy, người Palestine đã tấn công xe tăng Merkava của Israel. Theo AVP tiết lộ, tên lửa chống tăng Kornet của Nga đã được sử dụng.

Nỗ lực của quân đội Israel trong việc triển khai một chiến dịch quân sự trên bộ ở Dải Gaza có lẽ sẽ gặp nhiều khó khăn. Mới đây, lực lượng Hamas tấn công, phá hủy một chiếc xe tăng Merkava của Israel.

Theo thông tin được hãng thông tấn AVP đăng tải, đây là chiếc xe tăng thứ 2 của Israel bị Hamas phá hủy trong những ngày gần đây.

Tuy nhiên, điều khiến giới truyền thông chú ý chính là, xe tăng chiến đấu hạng nặng này đã bị tên lửa chống tăng Kornet của Nga tấn công. Đây là thông tin được chính người cung cấp video về vụ tấn công tiết lộ.

Đoạn video công bố cho thấy, xe tăng bị tấn công khi đang được vận chuyển đến biên giới với Dải Gaza. Chiếc xe bị thiệt hại khá nghiêm trọng. Rõ ràng đòn tấn công được cho là tên lửa chống tăng của Nga là cực kỳ uy lực.

Cho đến lúc này, xung đột của Israel và Palestine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hai bên vẫn liên tiếp triển khai các cuộc tấn công.

Thông tin từ Timesofisrael cho biết, Lực lượng phòng vệ Israel tuyên bố, người Palestine đã bắn hơn 130 quả rocket về phía Israel từ đến thứ Bảy đến sáng Chủ Nhật. Israel cũng khẳng định, hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt đánh chặn được hàng chục quả rocket.

Quân đội Israel tuyên bố trên Twitter: “Sau khi đe dọa tấn công vào Tel Aviv, Hamas đã nã một loạt tên lửa từ Gaza vào miền trung và miền nam Israel. Đàn ông, phụ nữ, trẻ em và người già đã ở hầm trú ẩn để được bảo vệ khỏi những quả tên lửa nhằm vào họ”.

Theo báo cáo, còi báo động đã vang lên khắp miền nam và miền trung của Israel bao gồm cả các thành phố Ashdod, Ashkelon và Beersheba. Ngay sau tiếng còi báo động là hàng loạt tiếng nổ.

Các video được công khai trên mạng xã hội sau đó cho thấy hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel đã thực hiện các vụ đánh chặn thành công. Tuy nhiên, một số đoạn video khác cũng cho thấy nhiều tên lửa đã vượt qua Vòm Sắt, tấn công vào Tel Aviv.

Thông tin từ Sputnik cho biết, Hamas được cho là đã thông báo cho cư dân của một trong những tòa nhà cao nhất Tel Aviv, Tháp Moshe Aviv, để sơ tán khẩn cấp, vì tòa nhà này là mục tiêu tấn công của tên lửa từ Gaza. Cuộc tấn công nhằm vào Tháp Moshe Aviv là hành động đáp trả cho việc, nhiều tòa nhà của Palestine đã bị quân đội Israel phá huỷ.

Phát biểu trên truyền hình tối thứ Bảy, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhấn mạnh rằng "không quốc gia nào dung thứ cho hành động như vậy", khi đề cập đến các cuộc tấn công mới nhất. Ông Netanyahu tuyên bố sẽ tiếp tục đáp trả "mạnh mẽ", “cho đến khi an ninh của người dân chúng tôi được khôi phục và khôi phục".

Thủ tướng Netanyahu cũng cho biết, quân đội nước này không chỉ nhắm vào các tòa nhà cao tầng là trụ sở của lực lượng tình báo và quân đội Hamas mà còn tấn công các đường hầm được các tay súng Palestine sử dụng để xâm nhập lãnh thổ Israel.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại