"Tao cho mày đi làm nghệ sĩ mà vài ngày, mày đánh lộn, vài ngày người ta đổ máu"

Hương (TH) |
"Tao cho mày đi làm nghệ sĩ mà vài ngày, mày đánh lộn, vài ngày người ta đổ máu"
"Tao cho mày đi làm nghệ sĩ mà vài ngày, mày đánh lộn, vài ngày người ta đổ máu"

"Ngày xưa tôi ít nói, cộc tính lắm. Ai nói chuyện xóc óc là tôi đánh ngay chứ không nói nhiều. Chị tôi mắng: mày đi làm nghệ sĩ hay làm du côn", ca sĩ Phú Quí kể.

Phú Quí từng là "gà cưng" của cố ca sĩ Phi Nhung. Sau cuộc thi Solo cùng bolero, anh chàng được ca sĩ Phi Nhung đưa về công ty của mình và tạo mọi điều kiện, nâng đỡ, dìu dắt. Từ đây, tên tuổi của Phú Quí được mọi người biết tới nhiều hơn.

Tuy nhiên, con đường làm nghề của chàng ca sĩ chuyên dòng nhạc bolero này chông gai hơn nhiều những gì mọi người vẫn biết.

"Mày đi làm nghệ sĩ hay làm du côn"

Phú Quí từng là tuyển thủ quốc gia bộ môn Taekwondo, từng nhiều lần giành chức vô địch Đông Nam Á. Anh chàng sớm từ biệt sự nghiệp võ thuật sau 1 lần chấn thương, đứt dây chằng đầu gối.

Giải nghệ khi mới 17 tuổi, Phú Quí trở thành "tài xế" chở chị gái đi hát. Chị gái Phú Quí chính là ca sĩ - hoa hậu Kim Thoa. Cũng trong thời gian này, Phú Quí được chị hướng cho theo học thanh nhạc vì phát hiện em trai có năng khiếu.

Tao cho mày đi làm nghệ sĩ mà vài ngày, mày đánh lộn, vài ngày người ta đổ máu - Ảnh 1.

Ca sĩ Phú Quí (ảnh: FBNV)

Phú Quí kể trong chương trình Hạnh phúc ở đâu: "Ngày xưa tôi ít nói, cộc tính lắm. Ai nói chuyện xóc óc là tôi đánh ngay chứ không nói nhiều. Không phải mình du côn mà bản chất người học võ lầm lì và hành động.

Có lần tôi chở chị Thoa đi hát đám cưới. Hát tiệc cưới, mọi người có quy định, tiền khách tip, sẽ chia đều cho tất cả ca sĩ hát trong tiệc đó. Nhưng có một người chơi xấu, đòi lấy hết tiền bo, chỉ quăng cho chị Thoa 1 tờ.

Chị buồn, khóc. Tôi vô thẳng bên trong hỏi. Tính tôi, đã hỏi mà không trả lời được là không xong. Về nhà, chị Thoa mắng: "Tao cho mày đi làm nghệ sĩ mà vài ngày, mày đánh lộn, vài ngày người ta đổ máu thì làm sao dám cho mày theo nghệ thuật. Mày đi làm nghệ sĩ hay làm du côn".

Phú Quí bảo, sau một thời gian dài làm nghệ thuật, anh đã dần dần thay đổi. Giờ Phú Quí biết giao tiếp hơn, biết nói chuyện lưu loát hơn, biết kết thân với người khác, biết giao lưu bạn bè, không cộc tính như xưa nữa.

Cuộc tỉ thí võ thuật chấn động trường Sân khấu

Sau khi học xong trung cấp thanh nhạc, Phú Quí thi vào trường Sân khấu điện ảnh. Ở trường, Phú Quí cực kỳ nổi tiếng, trong đó phải kể đến cuộc tỉ thí võ thuật từng gây chấn động trường Sân khấu Điện ảnh.

Vì xuất thân là võ sĩ, tuyển thủ quốc gia nên khi học bộ môn hình thể, kỹ năng của cậu sinh viên còn... hơn cả thầy giáo. Thế là, chàng sinh viên được thầy mời làm trợ giảng, rồi được thầy giao định hướng cho làm giảng viên chính thức sau khi học xong lớp đạo diễn.

Tao cho mày đi làm nghệ sĩ mà vài ngày, mày đánh lộn, vài ngày người ta đổ máu - Ảnh 3.

Phú Quí thời trẻ. Anh từng là tuyển thủ quốc gia môn Taekwondo, từng nhiều lần vô địch giải Đông Nam Á và nhiều giải quốc tế khác.

Tao cho mày đi làm nghệ sĩ mà vài ngày, mày đánh lộn, vài ngày người ta đổ máu - Ảnh 4.

Đến bây giờ, dù đã giải nghệ nhiều năm nhưng niềm đam mê võ thuật trong Phú Quí chưa bao giờ tắt.

Phú Quí được giao dạy một số lớp trong trường. Hôm đó, anh đang dạy hình thể cho lớp kịch hát dân tộc thì một nhóm khoảng 6, 7 người cũng là sinh viên trong trường tới cà khịa.

Phú Quí vừa cười vừa nhớ lại: "Tôi đang đứng dạy mà bạn đó đứng từ sau lưng, đạp mình một phát, rồi hỏi "có võ sao không né". Tôi bảo: "Anh đang đứng dạy, em đánh từ sau đánh tới, không né được".

Bạn đó tiếp: "Nghe nói anh có võ đúng không? Tôi muốn đấu với anh". Tôi nghe là đổ mồ hôi vì mình bỏ nghề đã lâu, không còn cảm giác thi đấu nữa. Mình đánh thua chắc không có chỗ giấu mặt với sinh viên.

Tôi hỏi lại: "Em biết võ không". Bạn đó nói "biết chứ, biết 5, 6 ngón võ luôn". Thật sự là mình bị tâm lý. Tôi phân tích với mấy bạn đó: "Nếu em muốn đấu với anh mà trên tinh thần giao hữu thì anh em mình trao đổi võ thuật với nhau. Còn nếu muốn đấu thật thì ai bị thương, người đó tự chịu trách nhiệm".

Bạn đó vuốt mũi bảo: "OK anh. Tôi sẽ đấu thật với anh". Mình nghĩ bụng, chắc gặp cao thủ rồi. Đấu kỳ này, chắc khỏi đi dạy luôn".

Vậy là bạn tôi lấy điện thoại ra quay clip để làm bằng chứng. Vừa hô 1, 2, 3 đấu là tôi đá 1 cái. Bạn đó xỉu ngay tại chỗ. Tôi sốc lên gọi "em, em" thì thấy rớt ra 2 cái răng.

Đưa bạn đó đi bệnh viện thì bạn bị sưng nửa mặt, chấn động dây thần kinh. Lúc đó, mình thấy rất có lỗi. Sau này, bạn đó lập gia đình, tình cờ gặp tôi. Bạn ấy gọi vợ ra giới thiệu với tôi rồi nói: "Bà xã, đây là ông anh của anh. Ngày xưa, anh kiếm chuyện đấu với ông ấy bị đá gẫy 2 cái răng nè".

Sau cuộc tỉ thí võ thuật chấn động này, Phú Quí được nghệ sĩ Trung Dân mời đóng vai cảnh sát hình sự trong phim "Bìm bịp kêu chiều". Sau đó là hàng loạt các vai chính và thứ chính khác.

Phú Quí nhớ lại nhiều kỷ niệm trong chương trình Hạnh phúc ở đâu.

"Đối với tôi, đã có gia đình rồi thì vợ là nhất"

Kể từ khi đầu quân về công ty của cố ca sĩ Phi Nhung, Phú Quí chuyên tâm đi hát và dừng đóng phim. Sau khi rời khỏi công ty của ca sĩ Phi Nhung để hoạt động tự do, Phú Quí thường đi show với chị gái là ca sĩ Kim Thoa.

Về đời sống riêng, Phú Quí cũng từng đau khổ vì tình. Phú Quí và bạn gái rất thương nhau nhưng gia đình của người yêu không thích con rể làm nghệ thuật. Chính điều đó đã chia rẽ tình cảm của hai người.

Anh kể trong chương trình Hạnh phúc ở đâu: "Lần đó, tôi về nhà bạn gái chơi. Mẹ của cô ấy nói: "cậu đến với con gái tôi thì cậu bỏ nghề đi. Nghệ sĩ đa tình, đa cảm lắm. Tôi không chấp nhận". Lúc đó, mình bị nghẹn. Tôi bảo, bác cho con về suy nghĩ rồi con trả lời với em.

Tôi đấu tranh tư tưởng rất nhiều. Sau cùng, tôi quyết định chọn nghề và dừng lại hết. Giờ chúng tôi cũng thoải mái với nhau rồi. Cô ấy đã có gia đình, con cái. Tôi cũng thế. Ngày hôm nay, tôi hạnh phúc với những gì mình đang có".

Đó là chuyện tình đã xa. Sau này, trong một lần Phú Quí về Dĩ An, Bình Dương mua nhà. Chính cô gái bán nhà cho anh bây giờ là vợ của anh. Hiện tại, cặp đôi kết hôn được 2 năm và đã sinh con gái đầu lòng.

Tao cho mày đi làm nghệ sĩ mà vài ngày, mày đánh lộn, vài ngày người ta đổ máu - Ảnh 7.

Phú Quí hiện tại hạnh phúc với tổ ấm nhỏ của mình.

Phú Quí nói: "Điều khiến tôi thương vợ mình là, lúc nào cô ấy cũng ở phía sau ủng hộ tinh thần và thấu hiểu công việc của tôi. Tôi buồn, cô ấy bên cạnh. Tôi vui, cô ấy chia sẻ. Bất kể tình huống nào, cô ấy cũng luôn là người nắm lấy tay tôi.

Tôi đi hát, có rất nhiều người yêu tôi. Cô ấy biết người ta thương tôi, yêu tôi nhưng quan trọng là do tôi. Tôi sống rất thẳng tính và đối với tôi, đã có gia đình rồi thì vợ là nhất.

Trải qua nhiều sóng gió, cuộc sống hiện tại của tôi là quá hạnh phúc rồi. Mình biết đủ là đủ, không biết đủ thì lúc nào cũng thấy thiếu. Thiếu tiền, thiếu tình, thiếu mọi thứ".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên