Tạm biệt giảng đường, anh em sinh đôi tình nguyện nhập ngũ

VĂN TIỆP |

Đang theo học tại trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (TPHCM), hai anh em sinh đôi Minh Phúc và Minh Đức (sinh năm 2003, ngụ tại Khu phố 3, phường 15, quận Tân Bình) đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ.

Minh Phúc và Minh Đức đang là sinh viên năm 3 tại Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (TPHCM).

Mong muốn tiếp nối truyền thống của gia đình, dù thuộc diện tạm hoãn nhập ngũ, cả hai anh em vẫn quyết định gác lại việc học và viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự .

Theo bà Lê Thị Minh - mẹ của Minh Phúc và Minh Đức, cả hai cậu con trai đều mong muốn khoác lên mình trang phục màu xanh, mũ gắn sao vàng và được rèn luyện, trải nghiệm cuộc sống trong môi trường quân đội để bản thân trưởng thành hơn.

Sau khi tìm hiểu thông tin về công tác tuyển quân và xác định bản thân đủ điều kiện sức khỏe, cả hai đã viết đơn xin nhập ngũ sau khi được gia đình đồng ý.

Tạm biệt giảng đường, anh em sinh đôi tình nguyện nhập ngũ - Ảnh 1.

Hai anh em Minh Phúc và Minh Đức (ngồi giữa) nhận quà từ Quận Đoàn Tân Bình trước lúc lên đường nhập ngũ.

Minh Phúc chia sẻ: “Sắp tới, khi vào môi trường quân đội , tụi em biết sẽ có nhiều khó khăn và thách thức nhưng đó cũng là cơ hội để học tập và trưởng thành hơn. May mắn là tụi em nhận được sự hỗ trợ và sắp xếp để thực hiện nghĩa vụ quân sự ở cùng một đơn vị”.

Minh Đức bộc bạch, từ khi nhận được lệnh gọi công dân nhập ngũ, cả hai anh em vô cùng phấn khởi và đã tranh thủ gặp gỡ, chia tay bạn bè, người thân. "Chỉ còn những ngày cuối trước khi Hội trại tòng quân diễn ra, tụi em sẽ làm việc nhà, gần gũi và quan tâm đến mẹ nhiều hơn” – Minh Đức nói.

Tạm biệt giảng đường, anh em sinh đôi tình nguyện nhập ngũ - Ảnh 2.

Chia sẻ về quyết định của Minh Phúc và Minh Đức, anh Phan Lê Huy Hoàng, Bí thư Quận Đoàn Tân Bình cho biết rất tự hào và luôn tin tưởng hai anh em sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự tại đơn vị. “Tôi mong Đảng ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 15 (quận Tân Bình) tiếp tục động viên, hỗ trợ cho mẹ và gia đình hai anh em trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự” – anh Hoàng nói.

Theo kế hoạch, sáng 8/2, các công dân nhập ngũ sẽ tập trung tại “ Hội trại Tòng quân ”, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại