Tại sao nên để cốc nước đá có đồng xu bên trên trong tủ lạnh khi đi chơi xa?

My Anh/ VTC News |

Cho đồng xu vào một cốc nước và để vào trong tủ lạnh sẽ giúp chúng ta kiểm tra được chất lượng thực phẩm.

Tủ lạnh là vật dụng bảo quản thực phẩm hàng ngày. Tuy nhiên, khi sử dụng, chúng ta không ít lần gặp phải những sự cố như ngắt điện đột ngột hay cúp điện định kỳ. Điều này khiến thực phẩm đang được bảo quản trong tủ lạnh bị hư hỏng.

Thế nhưng, khi có điện lại, mọi thứ trở lại bình thường, đá sẽ đông lại như cũ và bạn không thể nhận ra những thực phẩm này không thể sử dụng được nữa. Tuy nhiên, những thực phẩm này có khả năng đã bị nhiễm mầm bệnh hoặc vi khuẩn gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Tại sao nên để cốc nước đá có đồng xu bên trên trong tủ lạnh khi đi chơi xa? - Ảnh 1.

Cho đồng xu vào một cốc nước và để vào trong tủ lạnh sẽ giúp chúng ta kiểm tra được chất lượng thực phẩm.

Vì vậy, để hạn chế trường hợp này, hãy sử dụng mẹo vặt hữu ích chỉ với một đồng xu. Cách thực hiện rất đơn giản, trước tiên, bạn đổ đầy nước vào một chiếc cốc rồi đem để vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khi nước trong cốc đã đông thành đá, lấy ra để một đồng xu lên phía trên và bỏ lại vào ngăn đá.

Tình trạng của đồng xu này trong cốc nước sẽ tiết lộ cho bạn về độ an toàn của thực phẩm bảo quản, có 3 trường hợp xảy ra như sau:

Khi kiểm tra, nếu đồng xu vẫn nổi trên bề mặt cốc nước thì tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường, không bị cúp hay ngắt điện đột ngột và thực phẩm vẫn có thể sử dụng được.

Tại sao nên để cốc nước đá có đồng xu bên trên trong tủ lạnh khi đi chơi xa? - Ảnh 2.

Tình trạng của đồng xu trong cốc nước sẽ cho tiết lộ về độ an toàn của thực phẩm bảo quản.

Nếu đồng xu lơ lửng giữa cốc nước thì tủ lạnh của bạn đã bị ngắt điện và ngừng hoạt động nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Đồ ăn có thể vẫn còn chưa bị hỏng nhưng bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi sử dụng.

Còn nếu đồng xu chìm xuống cốc nước thì tủ lạnh đã ngừng hoạt động một thời gian dài khiến cho đá trong tủ lạnh tan chảy hoàn toàn nên đồng xu mới chìm xuống đáy. Rất có khả năng thức ăn trong tủ đã bị hư hỏng vì không được bảo quản trong nhiệt độ đủ lạnh.

Hãy nhớ rằng trong trường hợp không chắc chắn thức ăn có an toàn hay không thì hãy bỏ đi nhé, vì sức khỏe mới là thứ quan trọng nhất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại