Tại sao nên ăn bí đỏ thường xuyên?

https://vov.vn/suc-khoe/tai-sao-nen-an-bi-do-thuong-xuyen-post1051450.vov |

Bí đỏ chứa nhiều chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, tăng cường thị lực và nhiều công dụng khác.

Tại sao nên ăn bí đỏ thường xuyên? - Ảnh 1.

Bí đỏ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch: Kali, vitamin C, chất xơ và hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong bí đỏ có lợi ích bảo vệ sức khỏe tim mạch. Theo Tạp chí Tim mạch Quốc tế, kali trong bí đỏ giúp ổn định huyết áp. Chất xơ trong bí đỏ cũng rất quan trọng trong việc giảm mức cholesterol và kiểm soát nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tại sao nên ăn bí đỏ thường xuyên? - Ảnh 2.

Làm đẹp da: Theo nhiều nghiên cứu, bí đỏ chứa bộ ba loại vitamin hỗ trợ da - vitamin A, vitamin C và vitamin E. Trong một cốc bí đỏ đóng hộp, bạn sẽ nhận được khoảng 10 microgam vitamin C, khoảng 1.900 microgam vitamin A và 2,5 microgam vitamin E. Vitamin A trong bí đỏ giúp bảo vệ tế bào da khỏi bị tổn thương do tia UV có hại. Vitamin C cần thiết để sản xuất collagen và hydrat hóa da. Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ chống lại tổn thương gốc tự do trên da.

Tại sao nên ăn bí đỏ thường xuyên? - Ảnh 3.

Cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể: Bí đỏ có thể đáp ứng lượng chất xơ khuyến nghị hàng ngày của bạn, tức là khoảng 28 gram trong chế độ ăn 2.000 calo một ngày. Thêm bí đỏ vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp ích cho hệ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe đường ruột. Chất xơ cũng có lợi trong việc loại bỏ cholesterol khỏi cơ thể, cũng như cân bằng lượng đường trong máu và giúp chúng ta no lâu hơn.

Tại sao nên ăn bí đỏ thường xuyên? - Ảnh 4.

Tăng cường sức khỏe thị giác: Bí đỏ có chứa một chất chống oxy hóa gọi là beta-carotene. Đây là hợp chất mang lại cho bí đỏ màu cam đậm cũng như mang lại lợi ích cho sức khỏe của mắt bạn. Bí đỏ cũng là một trong những nguồn cung cấp lutein và zeaxanthin dồi dào. Hai hợp chất này giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi tác.

Tại sao nên ăn bí đỏ thường xuyên? - Ảnh 5.

Giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn: Theo một vài nghiên cứu, những người ăn nhiều thực phẩm giàu beta-carotene (như cà chua và cà rốt) có tỉ lệ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn so những người ăn ít. Vitamin A được chuyển hóa từ beta-carotene trong bí đỏ có thể giúp cải thiện chức năng phổi.

Tại sao nên ăn bí đỏ thường xuyên? - Ảnh 6.

Tăng sức đề kháng của cơ thể: Do chứa hàm lượng vitamin A và C cao nên bí đỏ có khả năng tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Bí đỏ cũng có hàm lượng beta-carotene cao. Chất này có thể được chuyển hóa thành vitamin A, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại sự nhiễm trùng.

Tại sao nên ăn bí đỏ thường xuyên? - Ảnh 7.

Hạt bí đỏ có lợi cho sức khỏe: Hạt bí đỏ tuy nhỏ nhưng có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng chứa protein, chất xơ và chất béo lành mạnh có nguồn gốc từ thực vật, đồng thời cũng là nguồn cung cấp kẽm tốt, rất tốt cho làn da và hệ miễn dịch của cơ thể.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại