Tai nạn kinh hoàng: Kỹ thuật viên hàng không tử vong do bị hút vào động cơ máy bay Boeing

Sa Mộc |

Sự việc thương tâm xảy ra tại sân bay Chabahar Konarak (Iran), cướp đi sinh mạng của một nhân viên hàng không trong lúc đang thực hiện công việc bảo dưỡng máy bay.

Mới đây, một kỹ thuật viên hàng không tại sân bay Chabahar Konarak (phía nam Iran) đã tử vong sau khi bị hút vào động cơ đang hoạt động của một chiếc máy bay Boeing. Nạn nhân được xác định là anh Abolfazl Amiri.

Nhân viên bảo trì bị cuốn vào động cơ máy bay Boeing 737

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, anh Amiri đang thực hiện công việc bảo dưỡng thường lệ trên đường băng. Trong lúc kiểm tra lần cuối cho một chiếc máy bay Boeing, anh nhận ra mình đã để quên dụng cụ gần một trong các động cơ. Khi anh quay lại lấy dụng cụ thì không may bị hút vào động cơ turbine đang hoạt động.

Được biết, động cơ máy bay lúc đó đang được bật để kiểm tra và nắp bảo vệ động cơ đang mở. Ngay sau khi Amiri bị hút vào, động cơ đã bốc cháy dữ dội. Ngay lập tức, lực lượng cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường. Tuy nhiên, mọi nỗ lực cứu hộ đều trở nên vô vọng khi thi thể của anh Amiri được tìm thấy trong động cơ máy bay.

Sự ra đi đột ngột của anh Amiri đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình và đồng nghiệp.

Tai nạn kinh hoàng: Kỹ thuật viên hàng không tử vong do bị hút vào động cơ máy bay Boeing- Ảnh 1.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại sân bay Chabahar Konarak ở miền nam Iran. Ảnh: Dailymail

Chiếc máy bay xảy ra sự cố là Boeing 737-500, thuộc phi đội của hãng hàng không nội địa Iran Varesh Airline. Máy bay cất cánh từ Tehran vào sáng sớm và hạ cánh an toàn tại Chabahar. Sau khi hành khách và phi hành đoàn xuống máy bay, thợ máy Abolfazl Amiri đã bắt đầu công việc bảo dưỡng thường kỳ và tai nạn đáng tiếc đã xảy ra, nhiều người có mặt đến giờ vẫn không khỏi bàng hoàng trước sự việc thương tâm này.

Cơ quan hàng không Iran hiện đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Dù vụ việc không liên quan đến lỗi kỹ thuật của dòng máy bay Boeing 737 vốn đang là tâm điểm chú ý sau nhiều sự cố gần đây, thảm kịch này vẫn gây chấn động dư luận và trở thành chủ đề nóng trên các trang mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự lo lắng về vấn đề an toàn trong ngành hàng không và mong muốn các cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân vụ việc để tránh những trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại