Syria: Tên lửa chống tăng nã thẳng vào đoàn xe quân sự Nga, chiến đấu cơ lập tức xuất kích

Tú Anh |

Nguồn tin của Al Masdar News tại vùng Tây Bắc Syria cho biết, các máy bay Nga đã tập trung hoạt động do thám ở phía Tây Idlib, địa điểm tiếp giáp với tỉnh Latakia.

Một xe bọc thép của đoàn tuần tra quân sự Nga đã bất ngờ bị các tay súng phiến quân tấn công bằng tên lửa chống tăng khi đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến cao tốc chiến lược M-4 ở tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria.

Vụ việc xảy ra khi đoàn tuần tra chung của các lực lượng Nga - Thổ Nhĩ Kỳ đang trong quá trình di chuyển dọc cao tốc M4 kết nối Aleppo và Latakia bên bờ Địa Trung Hải. Chỉ huy quân sự hai nước sau đó buộc phải tạm dừng chiến dịch tuần tra chung.

Theo hãng tin RT, không ai bị tử vong trong vụ tấn công táo bạo này nhưng hai binh sĩ của Quân cảnh Nga đã bị thương nhẹ.

Syria: Tên lửa chống tăng nã thẳng vào đoàn xe quân sự Nga, chiến đấu cơ lập tức xuất kích - Ảnh 1.

Đoàn tuần tra chung Nga - Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công ở Syria. Ảnh: South Front

Lực lượng hỗn hợp Nga - Thổ Nhĩ Kỳ cùng với các đơn vị an ninh Syria đang tiến hành điều tra xem liệu có phải các phe phái nổi dậy đang chiếm đóng một số địa bàn ở Idlib là thủ phạm đứng đằng sau vụ tấn công này.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các chiến đấu cơ và máy bay trinh sát Nga đã được lệnh xuất kích tiến hành quần thảo ở độ cao thấp trên không phận Idlib và Latakia.

Nguồn tin của Al Masdar News tại vùng Tây Bắc Syria cho biết, các máy bay Nga đã tập trung hoạt động do thám ở phía Tây Idlib, địa điểm tiếp giáp với tỉnh Latakia.

Khu vực này đặc biệt quan trọng với Không quân Nga bởi nó vẫn đang nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm thánh chiến Hurras Al-Deen, Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP).

Tuy nhiên, đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công khiến hai binh lính của lực lượng quân cảnh Nga bị thương lại là tổ chức cực đoan Kata’eb Khatab Al-Shishani. Hồi đầu tháng, cũng chính nhóm phiến quân này đã tấn công đoàn tuần tra quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ dọc cao tốc M-4.

Đáp trả vụ tấn công, Không quân Nga sau đó đã phá hủy một nhà máy chế tạo máy bay không người lái được vận hành bởi tổ chức Hay’at Tahrir al-Sham, đồng minh của Kata’eb Khatab Al-Shishani.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại