Chiến sự Syria đột ngột nóng: Mỹ truy đuổi đoàn xe quân sự Nga, UAV Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn rơi

Tú Anh |

Sáng ngày 25/8, lực lượng quân sự Nga đã bất ngờ bị các tay súng phiến quân tấn công khi đang thực hiện cuộc tuần tra dọc cao tốc M-4 ở Idlib, Syria.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) dẫn các nguồn tin thân cận cho biết, ngày 24/8 các lực lượng Mỹ đã tiến hành truy đuổi một đoàn xe tuần tra quân sự Nga ở gần thị trấn Al-Qahtaniyah phía Đông địa bàn Al-Qamishli.

Vụ việc xảy ra trùng với thời điểm hai máy bay trực thăng quân sự Nga đang quần thảo phía trên và là diễn biến mới nhất liên quan tới các vụ đụng độ xảy ra liên tiếp giữa các lực lượng Mỹ và Nga ở vùng Đông Bắc Syria trong thời gian gần đây.

Trong một diễn biến liên quan khác, kênh truyền thông Al Masdar News đưa tin, sáng ngày 25/8, lực lượng quân sự Nga đã bất ngờ bị các tay súng phiến quân tấn công khi đang thực hiện cuộc tuần tra dọc cao tốc M-4 ở Idlib (kết nối Aleppo với Latakia).

Chiến sự Syria đột ngột nóng: Mỹ truy đuổi đoàn xe quân sự Nga, UAV Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn rơi - Ảnh 1.

Lực lượng quân sự Nga tuần tra tại Syria. Ảnh: SOHR

Vụ tập kích táo bạo này được cho là do các phe phái phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành. Chúng hiện đang kiểm soát một số địa bàn nằm dọc trục Aleppo - Latakia.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa đưa ra bình luận nào về vụ tấn công mới nhất này. Tuần trước, lực lượng Nga tham chiến tại Syria đã phá hủy một nhà máy sản xuất vũ khí ngầm chuyên được tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham sử dụng để chế tạo máy bay không người lái vũ trang.

Cũng trong ngày 25/8, một nguồn tin thực địa của Al Masdar News cho biết, Quân đội Chính phủ Syria (SAA) đã bắn rơi một máy bay không người lái (UAV) của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bay qua các vị trí của SAA ở vùng Tây Bắc Syria.

Chiếc UAV bị bắn hạ được xác định là Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo.

Đây là phương tiện đã nhiều lần do thám các cơ sở quân sự của Quân đội Chính phủ Syria ở địa bàn Idlib và Hama trong những tuần vừa qua.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại