Suýt lộ cảnh khỏa thân vì nhận chiếc gương trang điểm làm quà

Minh Thu |

Nhận món quà là chiếc gương trang điểm từ nam đồng nghiệp, cô gái suýt bị lộ ảnh khỏa thân khi ở nhà.

Một người đàn ông ở Trung Quốc bị cảnh sát bắt giữ sau khi người này tặng chiếc gương trang điểm nhưng gắn camera ẩn cho nữ streamer để làm quà. Thậm chí, hắn còn khuyến khích cô gái sử dụng chiếc gương khi đang ở trạng thái khỏa thân.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), đối tượng Zhang sinh sống ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đã bị cáo buộc sửa đổi, bán và sử dụng trái phép camera ẩn. Trên thực tế, Zhang là một chuyên gia về camera ẩn và đang điều hành một cửa hàng trực tuyến bán các thiết bị camera được sửa đổi. Cho đến nay, hắn đã bán được ít nhất 210 camera theo dõi tương tự.

Suýt lộ cảnh khỏa thân vì nhận chiếc gương trang điểm làm quà - Ảnh 1.

Cô gái suýt lộ cảnh khỏa thân vì nhận chiếc gương trang điểm làm quà từ nam đồng nghiệp. (Ảnh: SCMP)

Hành vi bí mật của Zhang chỉ bại lộ sau khi hắn gửi tặng chiếc gương trang điểm cho nữ streamer họ Li vốn là người quen tại nơi làm việc. Dù mới chỉ quen biết vài tháng, nhưng Zhang đã thuyết phục cô Li nhận chiếc gương trang điểm làm quà.

Zhang không quên dặn dò cô Li cắm điện thường xuyên 24h/ngày cho chiếc gương với lý do chuyện này sẽ ngăn bảng mạch bị chập cháy.

Cô Li vẫn không nghi ngờ lời nói của Zhang cho tới khi hắn nói thêm một tính năng của chiếc gương là dùng trang điểm khi đang khỏa thân, điều mà hắn gọi là “nhan sắc khỏa thân”.

Nghi ngờ có chuyện, cô Li đã liên lạc với bên bán chiếc gương trang điểm và được khuyên nên kiểm tra xem sản phẩm có bị cài camera ẩn bên trong hay không.

“Khi tôi tháo chiếc gương, tôi tìm thấy có 4 camera độ phân giải cao, cùng 5 thẻ nhớ 32G nằm bên trong”, cô Li cho biết. Ngay lập tức, cô Li đã trình báo sự việc tới cảnh sát.

“Một trong những chiếc thẻ nhớ ghi năm 2019, vì thế tôi nhận ra mình không phải là nạn nhân đầu tiên của hắn”, cô Li nói thêm.

“Thật may là còn một chiếc đồng hồ báo thức Bluetooth mà Zhang có ý định tặng cho tôi nhưng vẫn đang trong tình trạng được chuyển hàng, nếu không hắn đã có thêm thiết bị giám sát cuộc sống của tôi”, cô Li cho hay.

Sau khi bị cảnh sát bắt giữ, Zhang thừa nhận đã cài camera vào chiếc gương và nói thêm chính anh ta cũng đã lắp một loạt camera ở nhà bạn gái cũ và những thiết bị này vẫn còn đang hoạt động.

Câu chuyện của Zhang nhanh chóng khiến dư luận Trung Quốc hoang mang về việc sử dụng camera ẩn.

“Zhang thậm chí còn gợi ý cho Li thử làm khỏa thân không lẽ hắn ta muốn livestream về hình ảnh khỏa thân của cô gái? Chuyện này thật đáng sợ”, một cư dân mạng bình luận.

Người khác nhấn mạnh, “Cảnh sát cần phải điều tra và bắt 210 người đã mua camera ẩn của Zhang, bởi có thể họ cũng hành động giống như Zhang. Điều này có nghĩa sẽ còn có rất nhiều nạn nhân".

Theo nền tảng dịch vụ pháp lý Lvtu của Trung Quốc, chụp ảnh lén có thể vi phạm quyền cá nhân, nhưng không nhất thiết là hành vi phạm tội ở Trung Quốc. Tuy nhiên, theo luật hình sự, bất kỳ ai sử dụng camera ẩn đều có thể bị truy tố nếu bị phát hiện vi phạm luật.

Vào năm 2019, một tòa án địa phương ở tây nam Trung Quốc đã kết án nam bị cáo 3 năm rưỡi tù giam, sau khi anh ta lắp đặt camera ẩn ở nhiều khách sạn và bán các đoạn phim trên mạng trực tuyến.

Trước đó, vào năm 2016, tòa án ở tỉnh An Huy đã tuyên phạt 5 năm tù giam đối với nam bị cáo khi hắn đe dọa dùng đoạn video ghi lại cảnh tắm bằng camera ẩn của nữ đồng nghiệp cũ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại