Sườn hấp: Món dễ làm, ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe

LIÊN PHẠM |

Từng miếng sườn hấp mềm ngọt thấm đều gia vị ngon miệng vô cùng. Món ăn chế biến theo cách hấp lại càng giữ lại được trọn vị ngọt ngon của sườn.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1 dẻ sườn (khoảng 200g)

15ml xốt ướp thịt nướng

5m hành gừng ngâm rượu

3g muối

Một ít lạc (đậu phộng)

Cách làm:

Sườn chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch.

Sườn hấp: Món dễ làm, ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Cho sườn vào bát, thêm rượu, muối, xốt ướp thịt nướng vào trộn đều và ướp trong khoảng 4 giờ cho sườn ngấm gia vị.

Sườn hấp: Món dễ làm, ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Lạc rửa sạch để ráo nước.

Sườn hấp: Món dễ làm, ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.

Cho lạc vào bát, thêm sườn đã ướp lên trên, đặt vào nồi hấp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa hấp khoảng 30 phút là sườn chín.

Sườn hấp: Món dễ làm, ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Thay vì làm món sườn chiên hay sườn xốt chua ngọt quen thuộc có thể tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn thì sườn hấp là một gợi ý mới mà cách làm lại rất dễ. Món ăn có thể ăn mỗi ngày mà không thấy chán.

Sườn hấp: Món dễ làm, ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại