6 loại quả mọng nước tốt cho tim mạch phụ nữ

Huyền Quỳnh |

6 loại quả mọng nước tốt cho tim mạch phụ nữ
6 loại quả mọng nước tốt cho tim mạch phụ nữ

(Soha.vn) - Trái cây mọng nước không những có tác dụng làm đẹp cho da mà còn có thể làm giảm nguy cơ về bệnh tim mạch.

Những trái cây có màu giàu chất chống oxy hóa và polyphenol, giúp bảo vệ, chống lại các bệnh mãn tính và ung thư. Không chỉ vậy, những ích lợi về sức khỏe mang lại từ những loại quả này còn làm chúng ta đáng ngạc nhiên hơn nữa.

 

Gần đây trong một nghiên cứu liên quan đến sức khỏe phụ nữ của Tạp chí Tuần Hoàn cho biết, nếu trong sữa chua cho thêm 1 ít quả việt quất hoặc nước trái cây có cho thêm 1 ít dâu tây, làm như vậy có thể làm giảm nguy cơ về bệnh tim mạch.

Dưới đây là 6 loại quả mọng có lợi cho tim mạch phụ nữ:

1. Quả dâu đen

Quả dâu đen giàu polyphenolgiúp ngăn ngừa bệnh tim mạch thậm chí cả bệnh ung thư. Hàm lượng chất xơ trong loại quả này cao hơn các loại quả khác, hàm lượng chất xơ chứa trong 1 cốc nước dâu đen là khoảng 7g. Ngoài ra nó còn giàu vitamin C, vi lượng sắt, canxi và vitamin A.

Ăn quả dâu đen có rất nhiều cách, lúc nướng đồ ăn có thể cho thêm 1 ít quả này vào, hoặc bạn cũng có thể lấy 1 ít ăn trực tiếp.

2. Quả việt quất

Ăn quả việt quất rất tốt cho trí nhớ, chúng chứa rất nhiều các chất giúp cho các động mạch giãn ra, điều này làm cho lượng máu lưu thông nhanh. Quả việt quất hàm lượng chất béo ít, giàu chất chống oxy hóa, không bao hàm lượng axit béo, là 1 nguồn cung cấp chất xơ và vitamin C tốt cho cơ thể. Theo nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều quả việt quất có thể làm giảm nguy cơ đau tim.

3. Quả dâu tây

Quả dâu tây chứa hàm lượng vitamin cao, đây là 1 loại quả mọng rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Chúng cũng là 1 nguồn tốt cung cấp axit folic, axit folic được coi là 1 trong các loại chất dinh dưỡng giúp bảo vệ tim mạch. Giống như quả việt quất, chúng cũng chứa các hóa chất giúp cho các động mạch giãn ra, ngăn chặn sự ngưng tụ tiểu cầu.

4. Quả mâm xôi

Quả mâm xôi ngọt, giàu chất xơ rất tốt cho tim mạch, chỉ cần nửa cốc quả mâm xôi có thể thu được 4g chất xơ, đồng thời còn có thể bổ sung 25% lượng vitamin C cần thiết cho 1 ngày, và còn có thể bổ sung mangan. Quả mâm xôi hàm lượng chất béo thấp, hàm lượng polyphenol cao, giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Hãy thử cho thêm 1 ít loại quả này vào trong các bữa ăn hàng ngày.

5. Quả cọ Brazil

 

Khi nói đến hàm lượng chất chống oxy hóa, trái cây Brazil có thể đánh bại các loại quả dâu đen, dâu tây, thậm chí là cả quả việt quất, đây là 1 nguồn cung cấp chất xơ rất tốt nhưng chúng lại hơi chua, có thể cho thêm vào trong ít đá vụn, yến mạch, và sữa chua sẽ tạo ra hương vị dung hòa và ngon hơn.

6. Quả man việt quất

Những loại ô mai làm từ trái man việt quất thường rất được ưa chuộng vào mùa hè, và chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ, nên tốt nhất là ăn chúng quanh năm. Ngoài các lợi ích giống như các loại quả đã kể bên trên cây man việt quất còn có thể làm tăng HDL (cholesterol) giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, do đó, nó là 1 loại quả có rất nhiều lợi ích.

 

download app
Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email {email}@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ
    CÙNG CHUYÊN MỤC

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên