Sửa nhà đón Tết người đàn ông 32 tuổi gặp tai nạn hy hữu từ cây đinh gãy

Ngọc Minh |

Trong quá trình sửa nhà người đàn ông 32 tuổi tại Hậu Giang đã bị cây đinh gãy văng trúng mặt.

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Trung Ương Cần Thơ đã tiếp nhận và điều trị cho một trường gặp tai nạn khá hy hữu khi sửa nhà. Anh N.V.H (32 tuổi tại Long Mỹ - Hậu Giang) khi đang sửa nhà, đóng đinh vào tường chẳng may cây đinh bị gãy một phần và văng trúng mặt.

Bệnh nhân H, đã được nhà người nhanh chóng đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu sau đó được chuyển Bệnh viện Đa khoa Trung Ương Cần Thơ điều trị.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng dị vật một cây đinh đang cắm sâu trong hốc mắt, rất gần nhãn cầu. Êkíp BV đa khoa Trung ương Cần Thơ xác định đây là một cá bệnh khó. Do vết thương nhìn thấy chỉ là một vùng rách da nhỏ ở mi dưới ngoài nơi cây đinh xuyên qua.

Sửa nhà đón Tết người đàn ông 32 tuổi gặp tai nạn hy hữu từ cây đinh gãy - Ảnh 1.

Một phần của cây đinh dài khoảng 3m cắm sâu vào hốc mắt bệnh nhân, BVCC.

Quan sát trên phim Xquang, cũng rất khó xác định đầu đinh vì đã cắm khá sâu, có nguy cơ tụt vào xoang hàm khi có tác động. Yêu cầu cao nhất đối với các bác sĩ lúc này là tránh tổn thương và bảo toàn nhãn cầu ngay bên cạnh, đồng thời đảm bảo về mặt thẩm mỹ trên gương mặt bệnh nhân.

Sau 30 phút phẫu thuật, các bác sĩ BV đa khoa Trung ương Cần Thơ đã lấy được một nửa của cây đinh dài khoảng 3cm cắm sâu vào hốc mắt bệnh nhân. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, vết mổ khô phục hồi tốt, không đau, dự kiến xuất viện trước Tết.

BsCKII. Cao Thành Quý , Phó khoa Mắt, BV đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết nếu cây đinh lệch lên trên thêm 1cm nữa thôi, nguy cơ không thể cứu được mắt cho anh bệnh nhân. Người dân trong quá trình lao động, sinh hoạt cần mang kính bảo hộ mắt để tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại