Sự thật câu chuyện 3 đứa trẻ "chạy thoát khỏi ô tô của người đàn ông lạ" ở Nghệ An

Ngọc Tú |

Theo Phó Trưởng Công an xã Diễn Kỷ, sau khi nghe 3 cháu nhỏ kể lại chuyện bị bắt cóc, nghi ngờ về sự việc này nên lực lượng chức năng đưa 3 bé tới 3 phòng khác nhau để hỏi rõ.

Đến 14h ngày 17/7, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) phối hợp với lực lượng chức năng huyện và Công an xã Diễn Kỷ (Diễn Châu, Nghệ An) bàn giao 3 cháu nhỏ nói "bị người lạ bắt cóc" về cho gia đình tại xã Phúc Sơn (Anh Sơn, Nghệ An).

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An khẳng định, thông tin 3 cháu nhỏ bị bắt cóc là không đúng sự thật. Hiện lực lượng chức năng đang xác minh động cơ của người tung tin sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Thượng tá Nguyễn Duy Thanh - Trưởng Công an huyện Diễn Châu cho biết, sau khi sự việc xảy ra, công an đã gọi gia đình các cháu xuống cùng làm việc. Tại đây các cháu thừa nhận không có chuyện bắt cóc,mà do đi chơi lạc sợ bị bố mẹ đập nên cháu bé tên Thảo dựng lên câu chuyện bị bắt cóc để lừa.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trương Trọng Hùng - Phó Trưởng Công an xã Diễn Kỷ cho biết, ban đầu, 3 cháu nhỏ kể lại với công an rằng trước đó một ngày 3 cháu nhỏ đang đi chơi thì "bị người lạ bắt cóc".

Sự thật câu chuyện 3 đứa trẻ chạy thoát khỏi ô tô của người đàn ông lạ ở Nghệ An - Ảnh 1.

Công an mời gia đình 3 cháu nhỏ tới làm việc để làm rõ thông tin.

Cụ thể, theo lời kể các bé, sáng 16/7, Nguyễn Trung Thảo (14 tuổi) đạp xe đi chơi thì gặp 2 anh em ruột Nguyễn Văn Lương (10 tuổi) và Nguyễn Văn Thiện (9 tuổi,) cùng trú xã Phúc Sơn (huyện Anh Sơn) nên rủ cùng nhau đi. Thảo sau đó chở 2 em đi xe đạp trên đường.

Các bé kể rằng, trong quá trình đi có gặp một người đàn ông đi ô tô bán tải màu đen dừng lại hỏi đường. Sau một lúc nhờ chỉ đường, người đàn ông này mời cả 3 cháu nhỏ lên xe để đi chơi. Thảo không đồng ý nhưng người đàn ông này xuống đưa 2 anh em Thiện và Lương lên xe nên Thảo cũng lên theo.

Cũng theo lời kể của 3 bé trai, trên đường đi, cả 3 thấy xe chạy trên đường mãi mà không dừng, xin xuống thì người đàn ông không cho. Nhân lúc người đàn ông dừng xe lại đi vệ sinh, cả 3 em đã xuống xe và bỏ chạy.

Sự thật câu chuyện 3 đứa trẻ chạy thoát khỏi ô tô của người đàn ông lạ ở Nghệ An - Ảnh 2.

Khi công an tiếp cận, 3 cháu nhỏ đang ngủ ven đường và có biểu hiện hoảng sợ.

Sự thật câu chuyện 3 đứa trẻ chạy thoát khỏi ô tô của người đàn ông lạ ở Nghệ An - Ảnh 3.

Sau một buổi làm việc, 3 cháu nhỏ đã thừa nhận bịa ra câu chuyện bị bắt cóc vì sợ bố mẹ đánh đập.

Theo Phó Trưởng Công an xã Diễn Kỷ, sau khi nghe 3 cháu nhỏ kể lại chuyện bị bắt cóc, nghi ngờ về sự việc này nên lực lượng chức năng đưa 3 cháu nhỏ tới 3 phòng khác nhau để hỏi rõ. Tuy nhiên, 3 cháu nhỏ vẫn khẳng định rằng "bị người đàn ông lạ mặt bắt cóc".

"Thấy tinh thần 3 cháu chưa ổn định lắm nên lực lượng chức năng cho các cháu nghỉ ngơi ăn uống, lấy lại tinh thần, sức khỏe.

Mãi đến trưa, khi hỏi lại thì cháu Thiện thừa nhận là đi lạc. Do sợ bị bố mẹ đánh vì đi chơi không về nên cháu Thảo bịa ra câu chuyện bị bắt cóc và dặn 2 em Thiện và Lương phải nói theo mình là bị bắt cóc. Sau khi làm rõ sự việc, chúng tôi đã lập biên bản và bàn giao các cháu nhỏ về cho gia đình", lãnh đạo Công an xã Diễn Kỷ nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại