Stormbreaker - Cây rìu sét, vũ khí mới của Thor trong Infinity War mạnh đến cỡ nào?

Kyrhaf |

Với những ai đã thưởng thức siêu phẩm Avengers: Infinity War, chắc hẳn không còn xa lạ với cây rìu Stormbreaker - món " đồ chơi " mới của Thor. Rìu thần siêu mạnh này thực chất sỡ hữu những tính năng ưu việt gì thế ?

Chắc hẳn bạn có nhớ cảnh "chị hai" Hela của hai anh em Thor và Loki đã bóp nát búa thần Mjolnir ra sao. Trước kẻ địch mạnh nhất nhì Vũ trụ là Thanos, hẳn Thor phải cần tới một món vũ khí mới. Mách nhỏ cho bạn: đó chính là Stormbreaker.

Stormbreaker - Cây rìu sét, vũ khí mới của Thor trong Infinity War mạnh đến cỡ nào? - Ảnh 1.

Nếu bạn đã xem phim, chắc hẳn bạn đã chứng kiến được uy lực khủng khiếp của Stormbreaker. Vậy trong truyện tranh, vũ khí này được sinh ra như thế nào và có những năng lực gì ?

Stormbreaker - Cây rìu sét, vũ khí mới của Thor trong Infinity War mạnh đến cỡ nào? - Ảnh 2.

Hình ảnh Thor cùng Stormbreaker trong Comic.

Stormbreaker ra đời sau một trận thư hùng giữa Thor và Beta Ray Bill tại Skartheim. Sau trận chiến, Bill nhận được cây búa Mjolnir từ Odin nhưng từ chối. Odin thấy thế mới nhờ đến những người lùn ở Nidaverllir chế tạo nên một vũ khí mới cho Bill.

Các người lùn đã dùng kim loại Uru, thứ kim loại sử dụng cho Mjolnir để chế tạo nên Stormbreaker.

Ngoài ra Stormbreaker còn được yểm một số loại bùa như giúp cây búa quay về với chủ nhân của nó và chỉ có những người xứng đáng mới có thể cầm nổi Stormbreaker mà thôi.

Stormbreaker - Cây rìu sét, vũ khí mới của Thor trong Infinity War mạnh đến cỡ nào? - Ảnh 3.

Vậy Stormbreaker có những tính năng ưu việt gì ?

Worthiness: Ai xứng đáng mới có thể cầm nắm sử dụng được Stormbreaker. Về điểm này thì những loại vũ khí chế tạo cho thần đều như vậy. Hay như ngôn ngữ hiện đại, hàng độc bản đặt riêng có bảo mật bằng dấu vân tay hoặc giọng nói của chủ nhân món đồ đó vậy.

Stormbreaker - Cây rìu sét, vũ khí mới của Thor trong Infinity War mạnh đến cỡ nào? - Ảnh 4.

Power of Recall: Khả năng gọi búa trở về giống như Thor là với Mjolnir. Khi Bill ném cây búa ra xa thì nó sẽ quay về với một lực không thể ngăn cản được.

Transformation: Khi đập búa xuống đất, Bill có thể trở về dạng con người của mình là Simon Walters. Khi dùng nắm đấm xuống mặt đất thì Bill sẽ trở về dạng siêu nhân cùng với cây búa trên tay.

Stormbreaker - Cây rìu sét, vũ khí mới của Thor trong Infinity War mạnh đến cỡ nào? - Ảnh 5.

Force Projection: Cũng giống như búa thần Mjolnir, Stormbreaker cũng có thể điều khiển sấm sét, dùng như một vũ khí cận chiến hoặc ném đi xa.

Ngoài ra nó còn có thể hấp thụ năng lượng và bắn trả lại bất kỳ nguồn năng lượng nào. Tự cây búa còn có thể hô mưa gọi bão, tia sét điện ngầm đủ kiểu thi đập xuống đất.

Flight: Quăng cây búa đi xa và đu dây theo nó để bay là một chiêu thường thấy với Mjolnir và Stormbreaker cũng vậy.

Stormbreaker - Cây rìu sét, vũ khí mới của Thor trong Infinity War mạnh đến cỡ nào? - Ảnh 6.

Energy Projection: Bill có thể dùng cây búa để bắn ra năng lượng sấm sét hoặc bảo vệ anh ta khỏi những môi trường khắc nghiệt không có oxy ngoài không gian.

Portal Creation: Khi vung búa đủ mạnh thì nó có thể tạo ra một cánh cổng dịch chuyển qua các chiều không gian mong muốn.

Energy Sensing: Cây búa có thể phát hiện hầu như mọi loại năng lượng và đặc biệt phản ứng mạnh với các nguồn sức mạnh tà độc.

Stormbreaker - Cây rìu sét, vũ khí mới của Thor trong Infinity War mạnh đến cỡ nào? - Ảnh 8.

Stormbreaker phiên bản điện ảnh cũng không khác phiên bản trong truyện tranh là mấy, lớn nhất vẫn là việc thay đổi chủ nhân và cách tạo ra nó mà thôi. Trên đây là một số tính năng "khủng" của Stormbreaker!

Thor chắc chắn sẽ còn sử dụng món "đồ chơi" này nhiều nữa trong những cuộc chiến sắp tới!

Theo The Cinema

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại