Búa thần Mjolnir vỡ tan nát, giờ Thor lấy gì để chống lại Thanos trong cuộc chiến vô cực?

Gabe |

Thứ vũ khí được coi là mạnh mẽ bậc nhất Asgard đã bị chính chị gái của Thor là Hela bóp nát trong trận chiến Ragnarok, vậy anh sẽ lấy gì để chiến đấu chống lại đại ác nhân Thanos?

Chắc nhiều fan hâm mộ còn chưa quên, búa thần Mjolnir đã vỡ tan thành cát bụi dưới sức mạnh đáng sợ của tử thần Hela trong cuộc chiến tận thế Ragnarok!

Búa thần Mjolnir vỡ tan nát, giờ Thor lấy gì để chống lại Thanos trong cuộc chiến vô cực? - Ảnh 1.

Vậy khi đến với cuộc đại chiến vô cực (Infinity War) và phải đối đầu với Thanos - kẻ còn đáng sợ hơn Hela gấp cả trăm lần thì Thor sẽ chiến đấu bằng cái gì?

Chú ý:

Trước khi đọc bài viết này, hãy chắc chắn rằng bạn đã xem Avengers - Infinity War bởi dưới đây sẽ có một số chi tiết hé lộ nội dung phim, có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của độc giả.

Hoặc cũng có thể chưa xem nhưng không lo lắng quá nhiều về điều đó.

Quay ngược thời gian một chút, khi búa thần Mjolnir bị vỡ, Thor như mất đi trợ thủ đắc lực nhất của mình, anh buộc phải chiến đấu bằng những thanh gươm bình thường và chỉ có quyết tâm cùng chút may mắn mới có thể chiến thắng được Hela.

Tuy nhiên, đem những thanh gươm đó để chống lại gã ác nhân mạnh mẽ bậc nhất vũ trụ thì không bao giờ là sáng suốt cả. Thor cần một người bạn mới - một vũ khí đủ khả năng phát huy hết sức mạnh của thần sấm ở trạng thái đỉnh cảo (God of Thunder).

Búa thần Mjolnir vỡ tan nát, giờ Thor lấy gì để chống lại Thanos trong cuộc chiến vô cực? - Ảnh 3.

Thor và thanh gươm được sử dụng trong Ragnarok

Đối với nhiều fan comic cũng như người hâm mộ Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU - Marvel Cinematic Universe), họ đều hy vọng đó sẽ là Stormbreaker - thứ vũ khí chỉ dành cho các vị vua!

Điều này không quá khó hiểu bởi với Stormbreaker, Thor hoàn toàn có thể thoải mái giải phóng toàn bộ năng lượng cũng như sức mạnh của mình mà không gặp bất cứ trở ngại nào, với nó, anh sẽ trở thành một trong những siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ.

Trên thực tế, Stormbreaker là thứ vũ khí độc đáo với 1 mặt là lưỡi rìu lớn, 1 mặt là búa. Trong phiên bản truyện tranh, ban đầu nó không giành cho Thor mà thuộc về một chiến binh khác.

Búa thần Mjolnir vỡ tan nát, giờ Thor lấy gì để chống lại Thanos trong cuộc chiến vô cực? - Ảnh 4.

Trạng thái đỉnh cao của Thor

Stormbreaker ra đời sau cuộc chiến giữa Thor và Beta Ray Bill tại Skartheim để tìm người thực sự xứng đáng với Mjolnir. Bill đã giành một chiến thắng thuyết phục trước thần sấm trẻ tuổi. 

Tuy nhiên anh ta đã từ chối chiếc búa thần Mjolnir khi được Odin trao cho nên vị thần tối cao của Asgard đã cho rèn một vũ khí khác để làm chiến lợi phẩm.

Và đó chính là Stormbreaker, thứ vũ khí thần thánh được Eitri - người lùn ở Nidaverllir rèn từ Uru, giống như thứ kim loại đặc biệt đã làm nên Mjolnir! Không dừng lại ở đó, Odin còn phù phép để Stormbreaker sẽ chỉ có thể nâng và sử dụng được bởi những người xứng đáng.

Với thứ vũ khí mới này, đương nhiên Bill trở thành một thế lực hùng mạnh thực sự. Chiếc búa Stormbreaker (thực chất là giống chiếc rìu hơn) sở hữu những phẩm chất, năng lực không kém gì Mjolnir. Nó có thể được triệu hồi từ bất kỳ đâu về tay của chủ nhân - người xứng đáng sở hữu nó!

Búa thần Mjolnir vỡ tan nát, giờ Thor lấy gì để chống lại Thanos trong cuộc chiến vô cực? - Ảnh 6.

Beta Ray Bill. Hình minh họa

Đặc biệt, do được rèn từ Uru nên Stormbreaker gần như không thể phá hủy; cho phép người sở hữu điều khiển sấm sét tùy ý, tạo ra các luồng điện cực mạnh đi ngầm dưới đất, gây nên lực sát thương diện rộng không gì ngăn cản nổi.

Chưa hết, với "thần binh" này, người xứng đáng có thể bay đi bất kỳ đâu với cơ chế tương tự Mjolnir, thậm chí Stormbreaker còn bảo vệ họ tồn tại được trong những môi trường khắc nghiệt như ngoài không gian, dưới biển sâu...

Trong những trận chiến lớn, Stormbreaker tỏ ra vô cùng hữu dụng với lực sát thương lớn, khả năng hấp thụ năng lượng và bắn ngược trở lại đối phương. Nếu kết hợp với Thor, nó tạo nên những đòn đánh kinh thiên động địa khi chuyển giao và khuếch đại nguồn năng lượng sấm sét từ siêu anh hùng kia.

Búa thần Mjolnir vỡ tan nát, giờ Thor lấy gì để chống lại Thanos trong cuộc chiến vô cực? - Ảnh 7.

Ngoài ra, một năng lực vô cùng quan trọng, không thể không nhắc đến đó là khả năng tạo ra cánh cổng không gian, giống như cây cầu Bifrost được điều khiển bởi Heimdall nhưng tiện lợi hơn nhiều khi người sở hữu có thể chủ động di chuyển ở bất cứ đâu trong vũ trụ.

Quay trở lại vũ trụ điện ảnh Marvel, liệu Thor trong Infinity War sẽ lấy gì để chống lại Thanos? Ai cũng biết đối đầu với gã Titan điên mà không có một thứ vũ khí đủ tầm thì không khác gì tự sát.

Búa thần Mjolnir vỡ tan nát, giờ Thor lấy gì để chống lại Thanos trong cuộc chiến vô cực? - Ảnh 8.

Hình ảnh ấn tượng của Thor trong Trailer Avengers - Infinity War

Chắc chắn Thor sẽ phải cố gắng đi tìm ra một phương kế khả dĩ để đối đầu với kẻ phản diện đáng sợ nhất vũ trụ này. Và

Với chứng ấy khả năng của Stormbreaker, kết hợp với trạng thái đỉnh cao (God of Thunder) của Thor, đây sẽ là kẻ địch khiến Thanos phải kiêng nể nhất.

Tham khảo nhiều nguồnr

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại