Phòng ngừa ung thư bằng... củ cải

Thành Trung |

Theo Đông y, củ cải trắng có thể trị lao phổi,ho ra máu, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân... vô cùng hiệu quả.

Ngăn ngừa ung thư, lão hóa

Trong lá củ cải, hàm lượng vitamin C nhiều hơn 4 lần so với củ. Tác dụng chính của Vitamin C là phòng chống lão hóa da, ngăn chặn hình thành các vết thâm nám, giữ cho da được trắng mềm.

Ngoài ra, vitamin A và C đều có tác dụng chống oxy hóa, khống chế các bệnh ung thư và đề phòng chống lão hóa, cũng như xơ cứng động mạch. Vì thế, việc uống trà bằng lá củ cải rất có tác dụng trong việc làm đẹp da.

Mỏi cơ, đau khớp

Trong những ngày đông lạnh giá, nếu căn bệnh mỏi cơ bắp hoặc đau khớp ghé thăm, thì có thể lấy vỏ củ cải đắp trực tiếp lên chỗ đau hoặc bỏ vào một cái túi vải để chườm nóng.

Lúc này, củ cải có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau.

Trị lao phổi ho ra máu

Củ cải 300g, mật ong 150g, phèn chua 10g, nước 400ml. Cho củ cải vào đun cùng với nước cho sôi, đến khi còn khoảng 100ml thì gạn lấy nước bỏ bã.

Cho phèn chua và mật ong vào nước này khuấy đều, đun sôi chia làm 3 lần uống trong ngày trước khi ăn.

Giảm cân

Củ cải cũng là thần dược giảm cân hữu hiệu từ thiên nhiên. Nó có thể giúp giảm cơn đói mà không cần bổ sung quá nhiều calo cho cơ thể. Củ cải cũng chứa ít carbohydrate.

Chúng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất nhằm hỗ trợ việc giảm cân.

Đại tiện ra máu

Dân gian cũng thường dùng củ cải để chữa bệnh đại tiện ra máu.

Bằng cách lấy củ cải sống (khoảng 200g) giã nát, lọc lấy một chén nước nhỏ cho 4 thìa nhỏ nước mật ong, đun sôi và uống nước này vào buổi sáng hằng ngày, bạn sẽ thấy có hiệu quả bất ngờ.

Hình minh họa. (Nguồn Internet)
Hình minh họa. (Nguồn Internet)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại