Những người không nên ăn rau muống, rau ngót và rau dền?

Minh Anh |

Mặc dù đây là những thực phẩm phổ biến và bổ dưỡng, nhiều vitamin song vẫn có những người không nên ăn một trong 3 loại rau này nếu không muốn tổn hại tới sức khỏe.

1. Những người không nên ăn rau muống

Mặc dù rau muống là thực phẩm nhiều vitamin, chất khoáng, canxi, sắt và chất xơ rất tốt cho những người mắc bệnh thiếu máu, huyết áp thấp và tốt cho phụ nữ mang thai.

Tuy nhiên, loại rau này lại tuyệt đối không thích hợp với những người bị bệnh đau nhức, bệnh gout, huyết áp cao và nhiễm trùng đường tiết niệu.


Ăn rau muống vì nó kích thích việc sinh tế bào, gây ra sẹo lồi trên da. Ảnh minh họa.

Ăn rau muống vì nó kích thích việc sinh tế bào, gây ra sẹo lồi trên da. Ảnh minh họa.

Đặc biệt, loại rau này cũng không tốt đối với những người đang thực hiện điều trị bệnh nội, ngoại khoa nào đó hoặc những người đang bị vết thương hở ngoài da cũng không nên ăn rau muống vì nó kích thích việc sinh tế bào, gây ra sẹo lồi trên da.

2. Những người không nên ăn rau ngót

Tương tự như rau muống, rau ngót là một trong những loại rau thanh đạm và tốt cho phụ nữ sau sinh, người già và trẻ em. Chúng cũng là loại rau rất bổ máu, lại có tính mát, giúp giải nhiệt.


Những phụ nữ mang thai phải cực kỳ hạn chế ăn rau ngót. Ảnh minh họa.

Những phụ nữ mang thai phải cực kỳ hạn chế ăn rau ngót. Ảnh minh họa.

Song những phụ nữ mang thai lại phải cực kỳ hạn chế ăn rau ngót.

Bởi thành phần rau ngót có chứa Papaverin (chất được tìm thấy ở cây thuốc phiện) có tác dụng giảm đau, hạ huyết áp. Nhưng nếu sử dụng nhiều lá rau ngót tươi lại có nguy cơ gây co thắt tử cung và dẫn đến hiện tượng sảy thai.

3. Những người không nên ăn rau dền

Được coi là một thực phẩm mát, có tác dụng giải nhiệt và chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất khoáng, các loại vitamin. Loại rau dền này cũng có hàm lượng canxi và sắt cao.


Rau dền chứa lượng lớn acid oxalic, dễ ảnh hưởng đến việc hình thành sỏi oxalate. Ảnh minh họa.

Rau dền chứa lượng lớn acid oxalic, dễ ảnh hưởng đến việc hình thành sỏi oxalate. Ảnh minh họa.

Song rau dền chứa lượng lớn acid oxalic, dễ ảnh hưởng đến việc hình thành sỏi oxalate. Bởi thế, những người bị bệnh gút, sỏi thận hay viêm khớp dạng thấp nên hạn chế ăn.

Ngoài ra, rau dền có tính lạnh nên những người đường ruột yếu, hay đi ngoài hoặc vừa ăn thịt ba ba xong thì không nên ăn rau dền.

 

 

theo Người đưa tin

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên