Đây là cách dầu cá Trung Quốc - Mỹ - Đức - Việt "ăn" xốp! [Thực nghiệm độc quyền]

Mạnh Quân - Thái Phong |

Đây là cách dầu cá Trung Quốc - Mỹ - Đức - Việt "ăn" xốp! [Thực nghiệm độc quyền]
Đây là cách dầu cá Trung Quốc - Mỹ - Đức - Việt "ăn" xốp! [Thực nghiệm độc quyền]

Dầu cá Omega-3 sản xuất tại Việt Nam có tốc độ ăn mòn xốp lâu nhất trong thực nghiệm này, nhanh nhất là dầu cá Trung Quốc, khác với clip thực nghiệm của Bộ Y tế.

Liên quan đến thông tin một loại dầu cá Trung Quốc ăn mòn xốp được đăng trên một báo điện tử, chúng tôi đã tiến hành thực nghiệm với 4 loại dầu cá được sản xuất từ các nước khác nhau. Các loại này được đánh số 1, 2, 3, 4 trong video gồm:

- Loại số 1: Nhãn hiệu Omega-3 Fish Oil 1000 mg của hãng Pharmekal sản xuất tại Mỹ.
- Loại số 2: Nhãn hiệu Omega 3 1000mg của hãng USmart sản xuất tại Trung Quốc.
- Loại số 3: Nhãn hiệu Omega-3 EPA&DHA Vitamin E của hãng Maxx Health sản xuất tại Trung Quốc dưới sự giám sát quy trình của Đức.
- Loại thứ 4: Nhãn hiệu Omega 3 CoQ10 + Vitamin E sản xuất tại Việt Nam.

(Các thông tin này ghi trên bao bì sản phẩm)


4 nhãn hiệu dầu có Omega-3 được sử dụng trong thực nghiệm.

4 nhãn hiệu dầu có Omega-3 được sử dụng trong thực nghiệm.

Thực nghiệm diễn ra trong vòng 20 phút. Kết quả như sau:

- Loại dầu cá sản xuất tại Trung Quốc (số 2) làm thủng miếng xốp sau 8 phút.

- Loại dầu cá sản xuất tại Mỹ (số 1) làm thủng miếng xốp sau 10 phút.

- Loại dầu cá sản xuất tại Trung Quốc theo quy trình của Đức (số 3) làm thủng miếng xốp sau 15 phút.

- Loại dầu cá sản xuất tại Việt Nam sau 20 phút chỉ ăn mòn nhẹ lên miếng xốp. Phải sau đó một khoảng thời gian rất lâu miếng xốp mới bị làm thủng.

Làm thực nghiệm này, chúng tôi mong muốn đưa đến quý vị độc giả một cái nhìn trực quan về việc dầu cá ăn mòn xốp là hoàn toàn bình thường, không có hại với cơ thể, và các loại dầu cá được cấp phép là an toàn - theo khẳng định của Bộ Y tế ở buổi họp báo chiều 7/1 (xem chi tiết).

Cũng theo Bộ Y tế tại buổi họp báo trên, tốc độ ăn mòn xốp không phản ánh chất lượng các loại dầu cá (nếu đã được cấp phép đạt tiêu chuẩn), mà chỉ phản ánh quá trình ester hóa các loại này là khác nhau mà thôi.

Trước đó, theo tìm hiểu của chúng tôi, năm 2013 dư luận Mỹ cũng từng xôn xao về một clip tương tự. Khi đó, Tiến sĩ Neil E.Levin, chuyên viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Lâm sàng của Mỹ và Quốc tế đã đưa ra những lời giải thích để trấn an dư luận.

Ông cho biết, tất cả các loại dầu cá sẽ có phản ứng là làm thủng nhựa xốp làm bằng polystyrene. Cơ thể con người không chứa chất polystyrene và không bị ảnh hưởng gì từ các loại dầu cá tổng hợp.

 

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên