3 món cấm dùng khi say rượu nếu không muốn chết sớm

Thanh Thu |

Bạn hãy nhớ 3 điều cấm làm khi say rượu dưới đây để tránh mang họa vào thân.

Uống bia rượu nhiều không phải là điều tốt nhưng khi đã lỡ quá chén, chúng ta có thể áp dụng một số phương cách để giúp sức khỏe mau phục hồi và tránh điều đáng tiếc.


Khi say rượu bạn nên nhớ đừng dùng tới thuốc giải rượu.

Khi say rượu bạn nên nhớ đừng dùng tới thuốc giải rượu.

Không uống thuốc giải rượu

Mặc dù là loại thuốc có thể giải cứu bạn kịp thời trong khi say, kích thích dạ dày, làm cho bạn nôn hết rượu bia ra ngoài và khiến tinh thần thoải mái.

Thế nhưng loại thuốc này không hề tốt như chúng ta nghĩ bởi những tác dụng phụ của thuốc sẽ còn lưu lại và phản ứng mạnh mẽ lên dạ dày và đường ruột, điều này sẽ khiến cho cơ thể của bạn thêm mệt mỏi và khó chịu.

Bạn có thể dùng tay móc họng để nôn hết các chất cồn trong ruột, đồng thời uống nước hoa quả để không bị hạ đường huyết, gây cảm lạnh.

Không ăn thực phẩm nướng khét

Carbon trong than hoạt tính giống như một cái lọc trong cơ thể. Vì vậy, than hoạt tính dùng để điều trị một số dạng ngộ độc...

Nhiều người lầm tưởng carbon trong thực phẩm nướng khét là than hoạt tính. Vì không phải là than hoạt tính nên thực phẩm nướng cháy không có tác dụng khử độc.

Các loại chế phẩm than hoạt tính được bán trong nhà thuốc dùng để chữa say rượu cần uống trước khi “nhập tiệc”, chứ không phải sau khi “xỉn” rồi mới uống.

Không ăn đồ chiên rán, nhiều mỡ

Có thể những thực phẩm chiên rán sẽ làm cho bạn có cảm giác no và không còn sợ cơ thể hấp thụ rượu bia. 

Điều này hoàn toàn không đúng bởi sau khi ăn đồ chiên rán, các loại protein và dầu mỡ sẽ khiến cho bạn bị đầy bụng, khó tiêu.

Đồng thời, dạ dày sẽ không kịp tiêu hóa thức ăn khiến cho chất cồn trong rượu bia ngấm vào cơ thể, không những vậy, dạ dày và đường ruột của bạn có thể bị tổn thương.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại