Sở Y tế TP.HCM tìm tên 579 nhân viên không cho con tiêm vaccine COVID-19

HOÀNG THỌ |

Qua khảo sát nhanh của Sở GD&ĐT TP.HCM tại các trường ở quận 1, có 579/879 phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vaccine phòng COVID-19.

Ngày 4/10, Sở Y tế TP.HCM có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM về việc hỗ trợ cung cấp thông tin về việc 579 phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo Sở Y tế, Sở nhận được công văn số 3410/SGDĐT ngày 20/9 của Sở GD&ĐT về việc phối hợp truyền thông tiêm vaccine COVID-19. Qua khảo sát nhanh của Sở GD&ĐT về các đơn vị trường học tại quận 1, có 579/879 phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vaccine phòng COVID-19.

Sở Y tế TP.HCM tìm tên 579 nhân viên không cho con tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 1.

Hình minh hoạ.

Sở Y tế cho rằng, trong thời gian qua đơn vị có nhiều văn bản nhắc nhở các nhân viên y tế, người lao động trong toàn ngành y tế phải gương mẫu trong phòng, chống dịch bệnh, tất cả nhân viên y tế phải tiêm vaccine đầy đủ và đưa con em (từ 5 đến dưới 18 tuổi) tiêm vaccine phòng COVID-19 đủ liều, đúng lịch; Tuyệt đối không tuyên truyền những thông tin phản khoa học, không đúng với chủ trương của Đảng và Nhà nước về tiêm vaccine phòng COVID-19.

Nhằm tiếp tục truyền thông, vận động đúng đối tượng và có cơ sở làm việc với các đơn vị trong toàn ngành, Sở Y tế đề nghị Sở GD&ĐT cung cấp cho Sở Y tế danh sách của tất cả những trẻ (chưa tiêm vaccine phòng COVID- 19 hoặc tiêm chưa đủ mũi) có phụ huynh là nhân viên y tế.

Đặc biệt danh sách 579 phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vaccine phòng COVID-19, trong đó kèm các thông tin cụ thể như họ tên trẻ, lớp, trường, quận, huyện nơi trường trú đóng, họ và tên phụ huynh, số điện thoại, nơi công tác.

"Sở Y tế rất mong Sở GD&ĐT hỗ trợ cung cấp những thông tin trên để cùng phối hợp chỉ đạo để hoàn thành nhiệm vụ theo chỉ đạo của UBND TP.HCM", công văn của Sở Y tế nêu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại