'Siêu vú em' làm được những gì mà giới siêu giàu sẵn sàng chi đến 4 tỷ/năm để thuê?

Milk |

Dịch vụ vú em của giới siêu giàu cũng khác so với người thường.

Tại Vbiz, bà xã Đan Trường từng khiến nhiều người bất ngờ khi hé lộ cô bỏ ra 150 triệu/tháng để thuê vú em cho con. Vú em phải thật thà, yêu trẻ và biết 3 ngoại ngữ: Anh, Việt, Hoa.

Thực tế với giới siêu giàu, việc thuê vú em đắt đỏ không phải là điều quá xa lạ. Thời còn mặn nồng với Brad Pitt, Angelina Jolie từng sẵn lòng chi 150k USD ~ hơn 3 tỷ để tìm vú em có thể chăm sóc 6 đứa con của cô. Những vú em này phải đảm bảo nói được ít nhất 2 thứ tiếng, một trong số đó là tiếng mẹ đẻ của những đứa trẻ mà họ chăm sóc.

Siêu vú em làm được những gì mà giới siêu giàu sẵn sàng chi đến 4 tỷ/năm để thuê? - Ảnh 1.
Siêu vú em làm được những gì mà giới siêu giàu sẵn sàng chi đến 4 tỷ/năm để thuê? - Ảnh 2.

Gwyneth Paltrow cũng từng đăng tin tuyển vú em vào năm 2011. Yêu cầu là vú em phải có trình độ học vấn trường phái cổ điển, thông thạo ít nhất 3 ngôn ngữ, chơi được 2 nhạc cụ, đam mê chèo thuyền và quần vợt, yêu thích lịch sử nghệ thuật hoặc võ thuật.

Công nương Kate từng thuê vú em cho Hoàng tử George là người tốt nghiệp từ trường đào tạo vú em cao cấp Norland College.

Siêu vú em làm được những gì mà giới siêu giàu sẵn sàng chi đến 4 tỷ/năm để thuê? - Ảnh 3.
Siêu vú em làm được những gì mà giới siêu giàu sẵn sàng chi đến 4 tỷ/năm để thuê? - Ảnh 4.

Với vú em, những kỹ năng cơ bản như trông trẻ em, ru ngủ, thay tã, chơi với trẻ là công việc thường ngày mà họ cần thực hiện. Tuy nhiên với những vú em cao cấp dành cho giới siêu giàu, họ còn cần có thêm những bằng cấp về nắm bắt tâm lý trẻ em, cách lái xe an toàn, cách tránh ống kính của cánh săn ảnh paparazzi, ứng phó khi gặp khủng bố và những tình huống bất ngờ.

Ngoài ra, những vú em cao cấp còn cần trang bị kiến thức về các quy tắc dinh dưỡng, phân chia khẩu phần cho trẻ em ở các độ tuổi khác biệt, chăm sóc y tế, xử lý các bệnh phổ biến.

Việc thông thạo nhiều ngoại ngữ và những bằng cấp về nghệ thuật cũng là yêu cầu thường gặp ở những vú em của giới siêu giàu. Tại những trường đào tạo vú em cao cấp, điển hình như Norland College, họ còn được học cả những môn như: Tâm lý học, Lịch sử, Triết học, Xã hội, Văn học.

Siêu vú em làm được những gì mà giới siêu giàu sẵn sàng chi đến 4 tỷ/năm để thuê? - Ảnh 6.

Tại trường đào tạo vú em cao cấp Norland College, những siêu vú em tương lai sẽ được trang bị kiến thức của rất nhiều môn học

Siêu vú em làm được những gì mà giới siêu giàu sẵn sàng chi đến 4 tỷ/năm để thuê? - Ảnh 7.

Nhiều công chúa, hoàng tử Hoàng gia là do những sinh viên tốt nghiệp Norland College chăm sóc

Vú em cao cấp có thể ở trực tiếp tại nhà của giới siêu giàu, song hành cùng với quá trình trưởng thành của những đứa trẻ. Hoặc cũng có những vú em làm việc theo ngày, công việc thường kéo dài 13 tiếng, từ 6h sáng đến 7h tối.

Theo hé lộ, mức lương mà vú em cao cấp nhận được có thể lên tới 3 - 4 tỷ/năm. Ngoài ra, trong những dịp lễ Tết đặc biệt, họ còn được thưởng thêm những món đồ hiệu đắt đỏ, túi xách hàng hiệu, đi du lịch bằng chuyên cơ riêng cùng giới siêu giàu, ăn những món ăn đắt tiền.

Siêu vú em làm được những gì mà giới siêu giàu sẵn sàng chi đến 4 tỷ/năm để thuê? - Ảnh 8.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại