Điều đặc biệt ở những câu lạc bộ tỷ phú - nơi gặp gỡ của giới siêu giàu, đẳng cấp cao: Chủ đề nào được quan tâm nhiều nhất?

Hoàng Lan |

Nếu bạn siêu giàu thì không phải trả phí để trở thành thành viên. Đó là ý tưởng cốt lõi của “câu lạc bộ tỷ phú” tổ chức bởi Prestel & Partner, một chuỗi hội nghị dành cho các gia đình và cá nhân có khối tài sản lớn được tổ chức trong một thập kỷ qua.

Cuộc sống của một tỷ phú thường cô đơn. Không có nhiều người trong số họ có thể hẹn gặp nhau ở quán rượu như người bình thường.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Wealth-X, năm 2019 có tổng cộng 2.825 tỷ phú trên thế giới, con số cao nhất từ trước đến nay. Nếu bạn có một tỷ USD, bạn sẽ lựa chọn đến đâu với đồng nghiệp và trao đổi những câu chuyện phiếm về cách giải quyết các vấn đề mà chỉ những người siêu giàu mới có?

Với ý tưởng đó, Tobias Prestel và Katja Muelheim đã có mười năm tổ chức các sự kiện hàng đầu cho các gia đình và cá nhân giàu có.

Điều đặc biệt ở những câu lạc bộ tỷ phú - nơi gặp gỡ của giới siêu giàu, đẳng cấp cao: Chủ đề nào được quan tâm nhiều nhất? - Ảnh 1.

Tobias Prestel và Katja Muelheim là những người tổ chức các sự kiện hàng đầu cho các gia đình, cá nhân giàu có.

Mọi việc bắt đầu khi họ tổ chức một sự kiện cho giới người giàu Đức ở Wiesbaden vào năm 2010. Những người tham dự sự kiện Wiesbaden rất hứng thú, họ đã gọi điện và yêu cầu tổ chức một sự kiện tương tự ở các thành phố khác để bạn bè của họ có thể tham dự. Khi danh tiếng của hội nghị lan rộng, số lượng các địa điểm và sự kiện ngày mở rộng, bao trùm cả London, Dubai, Singapore và New York.

Điều đặc biệt ở đây là Prestel & Partner không cố gắng lấy bất kỳ khoản tiền nào từ những người siêu giàu. Trong môi trường này, các tỷ phú thoải mái kết nối, trò chuyện với đồng nghiệp và lắng nghe các bài thuyết trình mà họ quan tâm.

Việc điều hành một sự kiện dành riêng thu hút những người có tài sản cá nhân lên tới 120 triệu USD - điều kiện để tham dự hội nghị - phụ thuộc hoàn toàn vào danh tiếng và sự uy tín. Sau mười năm tổ chức các sự kiện thành công, Prestel & Partner đã khẳng định mình là nhà tổ chức hội nghị cao cấp dành cho giới siêu giàu.

Trái ngược với giới siêu giàu, đối tượng khác của các sự kiện này - "các nhà cung cấp giải pháp" như chủ ngân hàng tư nhân, nhà quản lý quỹ, luật sư và đại diện trường học được sàng lọc cẩn thận và phải trả tiền để tham dự.

Điều đặc biệt ở những câu lạc bộ tỷ phú - nơi gặp gỡ của giới siêu giàu, đẳng cấp cao: Chủ đề nào được quan tâm nhiều nhất? - Ảnh 2.

Nhà tổ chức đặt ra những yêu cầu hết sức khắt khe trong việc xem xét ai được miễn phí và ai phải trả tiền. Bạn có thể là một tỷ phú nhưng vẫn được yêu cầu trả phí trong một số trường hợp. Điều quan trọng là Prestel & Partner quan tâm đến mục đích thực sự của người tham gia thay vì chỉ hỏi: "Người này có nhiều tiền không?". Một trong những khách hàng thường xuyên của sự kiện là Hoàng tử Max của Liechtenstein, thành viên của một trong những hoàng tộc lâu đời của châu Âu và không thể phủ nhận về sự giàu có.

Thông thường, những người như hoàng tử là những vị khách không cần trả tiền, nhưng vị này cũng là CEO của LGT Group, tập đoàn ngân hàng tư nhân thuộc sở hữu gia đình lớn nhất trên thế giới phục vụ nhu cầu của những người siêu giàu khác. Bởi vậy, Prestel & Partner cho rằng hoàng tử là “nhà cung cấp giải pháp” và phải trả tiền để tham dự.

Một đối tượng đáng chú ý nữa là các diễn giả, họ thường là người trong ngành và các cuộc nói chuyện phải mang lại thông tin.

Theo đó, các bài thuyết trình bao gồm hai chủ đề chính.

Thứ nhất bao gồm cách thức tốt nhất để quản lý tài chính, các bí quyết và thông lệ đầu tư. Chủ đề thứ hai - “quản trị gia đình”, một chủ đề rất được quan tâm bởi giới siêu giàu, đặc biệt khi các khách mời là các công ty gia đình: Làm thế nào để lập ra điều lệ gia đình nhằm chia tài sản một cách công bằng cho các thành viên trong gia đình? Cách tốt nhất để chia lợi nhuận và cổ tức giữa các anh chị em là gì? Làm thế nào để bạn chia sẻ sự giàu có với con cái mà không làm hư hỏng chúng? Tất cả những điều này đều là những vấn đề nghiêm trọng đối với những người giàu có.

"Cầu nối cho các mối quan hệ" là chủ đề đặc biệt phổ biến trong giới siêu giàu. Vì nó là nơi lợi ích của người đứng đầu và người thừa kế có thể trùng lặp, nơi kỹ năng quản lý tiền của người già có thể bắt nhịp đúng ý tưởng của người trẻ. Nó giúp những người trong giới siêu giàu kết nối và có một tầm nhìn chung, cùng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại